Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 02:26 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm cảng thương mại Cam Ranh

Biên phòng - Sáng 4-6, ông Leon E. Paneta, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ đã đến thăm cảng thương mại Cam Ranh, Khánh Hòa, mở đầu chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam (từ ngày 3 đến 5-6-2012).

 906BP-02jjj.gif
Tàu tuần tra biên phòng Khánh Hòa đang dẫn đường và bảo vệ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.
"Hôm nay, tôi đứng trên tàu Mỹ (tàu USNS Richard E. Byrd, Hải quân Mỹ đang neo sửa chữa tại vịnh Cam Ranh) kỷ niệm 17 năm lập lại mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, những năm qua, hai nước đã có nhiều chương trình hợp tác: ngoại giao, kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật, đào tạo,… Tôi cảm ơn Việt Nam đã nổ lực hợp tác tìm kiếm hài cốt quân nhân của Mỹ bị mất tích trong chiến tranh Việt Nam. Chúng tôi cam kết hợp tác với Việt Nam để tăng cường công tác tìm kiếm cứu hộ và cứu nạn, tự do hàng hải ở vùng biển Đông. Tàu USNS Richard E. Byrd của hải quân Mỹ có mặt ở vịnh Cam Ranh là một minh chứng của sự hợp tác cao đó. Tôi rất tự tin khi hợp tác với Việt Nam, cụ thể Mỹ đã có 5 lần đưa tàu quân sự vào Việt Nam sửa chữa, các bạn đã cung cấp dịch vụ rất tốt” - ông Leon E. Paneta, phát biểu.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon E. Paneta, Mỹ sẽ thăng cường hợp với các nước ASEAN để thực hiện bộ quy tắc ứng xử trên biển, nhằm xây dựng mối quan hệ quốc phòng, huấn luyện, cứu hộ và cứu nạn, tự do hàng hải,… với các nước.

 797BP-01.gif
 Ông Leon E. Paneta phát biểu tại vịnh Cam Ranh, Khánh Hòa.

Thiếu tướng Nguyễn Công Sơn, Phó Chánh văn phòng Bộ Quốc phòng, cho biết, ngày 4-6, tại Hà Nội, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước ta sẽ hội đàm chính thức với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon E. Paneta, sau đó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ tiếp ông Leon E. Paneta.

Hải Luận

Bình luận

ZALO