Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 08:39 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Anh sẽ từ chức trước đợt cải tổ nội các mới

Biên phòng - Tin tức về việc ông Wallace sẽ rời chính phủ Anh đã rộ lên sau khi ông đã lỡ cơ hội trở thành Tổng thư ký NATO tiếp theo.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace phát biểu tại hội nghị của đảng Bảo thủ ở Birmingham, ngày 2/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc trả lời phỏng vấn được đăng tải ngày 15/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết sẽ từ chức trước cuộc cải tổ nội các sắp tới và không tái tranh cử nghị sỹ trong cuộc tổng tuyển cử tới.

Theo phóng viên TTXVN tại London, trả lời phỏng vấn tờ Sunday Times, ông Wallace cho biết sẽ rời nội các Thủ tướng Rishi Sunak trong đợt cải tổ tiếp theo, dự kiến vào tháng 9 tới, nhưng vẫn sẽ giữ cương vị nghị sỹ của đảng, để tránh phải tổ chức một cuộc bầu cử bổ sung.

Tuy nhiên, ông sẽ không tham gia tái tranh cử nghị sỹ trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra muộn nhất vào cuối năm sau.

Nguyên nhân của việc ông không tranh cử nghị sỹ nữa là do khu vực bầu cử của ông ở khu vực Tây Bắc vùng England sẽ bị loại bỏ do thay đổi địa giới bầu cử.

Tờ Sunday Times cho biết ông Wallace đã thông báo với Thủ tướng Sunak hồi tháng trước về những kế hoạch này.

Ông Wallace đươc bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Anh vào ngày 24/7/2019, và đến nay là Bộ trưởng Quốc phòng tại nhiệm lâu nhất của đảng Bảo thủ kể từ sau Winston Churchill - người đã giữ cương vị này giai đoạn 1940-1945.

Ông được bầu vào Hạ viện Anh năm 2005 và hiện là Hạ nghị sỹ đại diện cho khu vực Wyre và Preston North của vùng England.

Tin tức về việc ông Wallace sẽ rời chính phủ Anh đã rộ lên sau khi ông đã lỡ cơ hội trở thành Tổng thư ký NATO tiếp theo.

Trước đó, ông Wallace đã bày tỏ quan tâm tới vị trí này và được Thủ tướng Sunak tích cực vận động hành lang, song không nhận được sự ủng hộ của Mỹ, nước giữ vai trò lãnh đạo NATO.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO