Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 10:16 GMT+7

Bộ trưởng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga

Biên phòng - Tiếp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định thông qua các lần tham gia Army Games, các đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt được những thành công đáng khích lệ.

Đại tướng Phan Văn Giang và Thứ trưởng Yurievich tại buổi tiếp. Nguồn: Báo Quân đội Nhân dân

Sáng 4-9, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich sang dự lễ bế mạc cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2021 (Army Games 2021) tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh Việt Nam và Liên bang Nga có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, nhân dân hai nước luôn dành cho nhau những tình cảm nồng ấm, tốt đẹp.

Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga và đây là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang, quan hệ quốc phòng, hợp tác kỹ thuật quân sự song phương luôn được lãnh đạo hai nước quan tâm, tạo điều kiện mở rộng và làm sâu sắc trên nhiều lĩnh vực.

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Bộ Quốc phòng hai nước đã quan tâm ủng hộ nhau trong phòng, chống dịch tại mỗi nước.

Cảm ơn Nga đã hỗ trợ Việt Nam vaccine Sputnik V và sẽ cung cấp cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine trong năm 2021, Đại tướng Phan Văn Giang cho rằng đây là thiện chí và tình cảm tốt đẹp của các bạn Nga dành cho nhân dân Việt Nam; đồng thời mong muốn Nga tiếp tục hỗ trợ vaccine cho Việt Nam thời gian tới, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam như hiện nay.

Bộ trưởng Phan Văn Giang đánh giá cao sáng kiến tổ chức Army Games của Bộ Quốc phòng Nga, nhấn mạnh đây là hoạt động quốc tế đa phương quan trọng luôn nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Quốc phòng Việt Nam vẫn cử các đội tuyển tham gia thi đấu tại Nga và một số nước. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức hai nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tại nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021.

Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định thông qua các lần tham gia Army Games, các đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt được những thành công đáng khích lệ. Quan trọng hơn, sỹ quan, quân nhân của Quân đội nhân dân Việt Nam có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm huấn luyện, sử dụng vũ khí, trang bị để nghiên cứu, áp dụng tại đơn vị.

Thay mặt Bộ Quốc phòng Nga, Thứ trưởng Aleksei Yurievich chúc mừng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công cuộc thi với hai nội dung thi đấu "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn;" đồng thời bày tỏ mong muốn Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp tục quan tâm, ủng hộ và tham gia Army Games 2022.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO