Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 20/05/2024 11:22 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống bão số 6 tại Quảng Ngãi

Biên phòng - Sáng 9-11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra về công tác phòng, chống bão số 6 tại tỉnh Quảng Ngãi.

zabg90xhru-21643_f_k2rk5h7p0_B_trng_Nguyn_Xun_Cng_kim_tra_tu_thuyn_neo_u_ti_cng_c_Sa_Hunh_c_Ph_Qung_Ngi._nh_Vn_Tnh
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra tàu thuyền neo đậu tại cảng cá Sa Huỳnh, Đức Phổ, Quảng Ngãi. Ảnh: Văn Tánh

Vào trưa ngày 9-11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã trực tiếp xuống hiện trường nơi có nguy cơ tâm bão sẽ đổ bộ. Kiểm tra bờ kè và cảng neo đậu tàu thuyền cảng Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ, Bộ trưởng đề nghị chính quyền địa phương cần chủ động, khẩn trương chỉ đạo người dân chằng chống nhà cửa, chủ động xử lý mọi tình huống để khi bão đổ bộ vào đất liền không bị động. Không được lơ là chủ quan vì đây là một trong những cơn bão mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Đây là một cơn bão rất mạnh. Tại tỉnh Quảng Ngãi hiện có hơn 3 nghìn hộ với hơn 13 nghìn nhân khẩu thuộc khu vực trọng điểm vùng trũng, vùng ven biển bị tác động trực tiếp từ cơn bão, yêu cầu tỉnh có phương án di dời chậm nhất đến trưa mai (10-11) phải đưa những hộ dân này đến nơi an toàn”.

Qua kiểm tra thực tế công tác phòng chống bão số 6, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường biểu dương lực lượng vũ trang trên địa bàn quân khu 5, BĐBP đã tích cực chủ động phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi chuẩn bị ứng phó với bão theo phương châm 4 tại chỗ.

Trước đó, vào sáng cùng ngày tại UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã nghe UBND tỉnh Quảng Ngãi báo cáo toàn bộ công tác ứng phó bão số 6 trên địa bàn.

Theo đó, sau khi có tin bão số 6, BĐBP Quảng Ngãi, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi và các lực lượng khác đã liên lạc được với các tàu cá đang hoạt động trên các vùng biển và hướng dẫn vào nơi neo đậu an toàn. Xây dựng phương án ứng phó với bão, mưa lớn. Nghiêm cấm các đò ngang, đò dọc, thuyền bè hoạt động trên sông, suối, không cho người dân vớt củi trên sông trong thời gian ảnh hưởng bão và mưa, lũ.

ceuva8z53h-21643_f_k2rk5h8h1_B_trng_Nguyn_Xun_Cng_kim_tra_b_k_ca_bin_Sa_Hunh_c_Ph_Qung_Ngi._nh_Vn_Tnh
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra bờ kè cửa biển Sa Huỳnh. Ảnh: Văn Tánh

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã thành lập 2 Ban chỉ huy tiền phương ở 2 huyện được dự báo có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng của cơn bão số 6 là huyện đảo Lý Sơn và huyện Đức Phổ. Đồng thời, lên phương án di dời hàng ngàn người dân ở những vùng trũng thấp, có nguy cơ sạt lở núi đến nơi an toàn; lên phương án cử cán bộ, huy động lực lượng Công an, Quân đội, dân quân tự vệ túc trực 24/24, sẵn sàng ứng phó, giúp đỡ người dân khi có sự cố xảy ra.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO