Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 03:41 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Tập trung hướng tới Asiad 2018 với tinh thần cao nhất

Biên phòng - Ngày 22-2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã có có buổi gặp mặt đầu xuân chúc Tết các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đang tập luyện trở lại sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia (HLTTQG) Hà Nội.

6k52_1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Minh Ước

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã báo cáo với Bộ trưởng công tác tập luyện của trung tâm chuẩn bị cho Asiad 2018 tại Indonesia, sẽ diễn ra vào tháng 8 tới.

Theo đó, để chuẩn bị cho sự kiện thể thao quan trọng này, nhiều đội tuyển đã tập luyện tới 29 Tết và đã tập trung đầy đủ 734 VĐV, HLV, chuyên gia của 19 đội tuyển và 16 đội tuyển trẻ. Các VĐV trọng điểm cũng có kế hoạch tập huấn tốt nhất để có thể hoàn thành mục tiêu đề ra từ ít nhất là 3 Huy chương Vàng. Trung tâm cũng đã lên các chương trình chăm sóc, hồi phục, xây dựng chế độ thuốc men, đầu tư trang thiết bị hiện đại để các VĐV có thể thư giãn sau giờ luyện tập vất vả. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ vui mừng và đánh giá cao tinh thần luyện tập của các VĐV, đặc biệt là chia sẻ với những tâm tư, nguyện vọng của các HLV, VĐV về điều kiện cơ sở vật chất tập luyện, các chế độ chính sách trong luyện tập và thi đấu thể thao.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Bộ VHTT&DL đang làm tờ trình về chế độ cho các HLV, VĐV, đồng thời Bộ sẽ làm việc với các liên đoàn, hiệp hội, các nhà tài trợ để cố gắng cải thiện chế độ chính sách cho các HLV, VĐV.

24sc_4
 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện động viên các VĐV đội tuyển pencak silat. Ảnh: Minh Ước

Với mục tiêu hướng tới Asiad 2018, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn tất cả các VĐV quyết tâm nỗ lực với tinh thần cao nhất để giành thứ hạng cao, đưa thể thao Việt Nam vinh danh trên đấu trường quốc tế, làm rạng danh Tổ quốc, đáp lại niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và người hâm mộ nước nhà

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO