Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 14/05/2021 04:49 GMT+7

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng biểu dương các lực lượng bắt giữ 160kg ma túy

Biên phòng - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa gửi Thư khen ngợi, biểu dương các lực lượng tham gia triệt phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, gồm: Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- C04 (Bộ Công an), Cục Kỹ thuật nghiệp vụ-A06 (Bộ Công an), Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh BĐBP).

Ma túy được bắt giữ tại cảng Cát Lái.

Trong các ngày 18 và 30-7-2020, Tổng cục Hải quan chỉ đạo Cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với C04, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ-A06, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an Đồng Nai, Đoàn 3 (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm), BĐBP thành phố Hồ Chí Minh, BĐBP Kiên Giang, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh phá thành công Chuyên án MT120 tại cảng Cát Lái thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng Chuyên án ĐN620.

Kết quả, các lực lượng đã bóc gỡ, triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ Campuchia qua khu vực biên giới Tây Nam về tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam, đồng thời ngụy trang trong đá granite xuất khẩu đi Hàn Quốc bằng đường biển liên quan đến đối tượng cầm đầu là Kim Soonsik, sinh năm 1960, người Hàn Quốc.

Đến nay, cơ quan chức năng thu giữ 160kg ma túy các loại (ma túy đá, thuốc lắc), 19 bánh heroin, bắt giữ trên 20 đối tượng, trong đó có các đối tượng người Hàn Quốc câu kết với người Trung Quốc điều hành.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: đây là thành tích đặc biệt xuất sắc của Đội Kiểm soát chống buôn lậu ma túy khu vực miền Nam- Đội 6 (Cục Điều tra chống buôn lậu) trong chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng trong đấu tranh phòng, chống ma túy.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng chúc mừng và biểu dương thành tích nêu trên.

“Chiến công của các đồng chí là kết quả của sự đoàn kết, hiệp đồng tác chiến chặt chẽ giữa lực lượng Hải quan với các lực lượng Công an, Biên phòng trong công tác phòng, chống buôn lậu nói chung và công tác phòng, chống tội phạm ma túy nói riêng. Chiến công này đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh, an toàn xã hội của đất nước. Tôi tin tưởng và mong muốn rằng các đồng chí tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phối hợp chặt chẽ hơn nữa để lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong thời gian tới”- Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Theo Báo Hải Quan

Bình luận

ZALO