Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 11:50 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại Hà Tĩnh

Biên phòng - Chiều 6-9, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả và tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trần Tiến Hung, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; Thượng tá Võ Tiến Nghị, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Hà Tĩnh...

huong-khe
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà thăm hỏi động viên người dân vùng lũ Hương Khê. Ảnh: TTXVN

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Hương Khê, tính đến 16 giờ ngày 6-9, toàn huyện có 897 hộ dân bị ngập nước, trong đó 238 hộ ngập trên 1m và 659 hộ ngập dưới 1m. Hiện vẫn còn 44 thôn của 7 xã bị cô lập; hơn 300 ha cây ăn quả bị thiệt hại do mưa lũ; nhiều công trình công cộng, hạ tầng giao thông thủy lợi bị hư hỏng nặng chưa thể thống kê được.

Sau khi thị sát, kiểm tra tình hình ngập lụt tại các xã Hà Linh, Phương Điền, Phương Mỹ,...Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 3 gia đình đang bị ngập lụt nặng tại thôn Trung Thượng, xã Phương Mỹ.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao tinh thần "4 tại chỗ" của chính quyền địa phương, các lực lượng: Biên phòng, quân sự, công an… trong việc phòng chống, ứng phó trước, trong và sau mưa lũ và đặc biệt, người dân địa phương đã phát huy tinh thần chủ động, có phương án di dời, bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, đồng thời đùm bọc, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong thiên tai, lũ lụt.

68a3n2pmbg-19237_f_k08erjj65_nh_3
 Trạm y tế xã Phương Mỹ vẫn đang bị ngập sâu. Ảnh: Thế Mạnh
h7k8zx25l4-19237_f_k08erjk29_nh_6
Nhiều nhà dân đang chìm trong biển nước. Ảnh: Thế Mạnh

Bộ trưởng Trần Hồng Hà lưu ý chính quyền địa phương cần chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan tổ chức, rà soát hỗ trợ bà con vùng lũ, tuyệt đối không để nhân dân thiếu lương thực, nước uống. Tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, xử lý nước sạch đảm bảo sinh hoạt sau lũ; cấp thuốc điều trị, khám chữa bệnh và kiểm soát không cho dịch bệnh bùng phát xảy ra.

Huy động lực lượng tại chỗ, các lực lượng vũ trang giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ, tổng dọn vệ sinh, nhất là đối với các trường học, trạm xá, công sở để từng bước trở lại ổn định cuộc sống, tạo điều kiện cho học sinh đến trường sớm nhất.

Thế Mạnh

Bình luận

ZALO