Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 04:00 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo dự lễ khai giảng tại “rốn lũ” Quảng Bình

Biên phòng - Ngày 11-9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm và dự lễ khai giảng đón chào năm học mới tại vùng “rốn lũ” xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, nơi vừa gánh chịu nhiều thiệt hai nặng nề do đợt mưa lũ.

80ma_1
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai trường nơi rốn lũ xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Ảnh: Đức Trí

Từ sáng sớm, các em học sinh các trường trên địa bàn xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa đã nô nức đến trường trên con đường làng còn đọng bùn đất. Sau những ngày lũ, niềm vui của các em là được cắp sách vở đến trường.

Tại buổi lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đánh trống khai giảng năm học mới, trao hoa chúc mừng nhà trường. Trực tiếp đến thăm hỏi thầy trò trường Mầm non, trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở Tân Hoá. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chuyển lời cảm ơn đến các lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Bình và biểu dương sự nỗ lực của nhà trường trong việc nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ sớm ổn định việc giảng dạy và học tập, đồng thời chia sẻ khó khăn với thầy cô giáo 3 trường học thuộc vùng lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tin tưởng, dù khai giảng muộn hơn so với các trường khác trong cả nước, song các trường học ở Tân Hóa sẽ không chậm hơn về chất lượng dạy và học, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và dành thêm nhiều thành tích hơn nữa.

mnxj_2
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ động viên, thăm hỏi giáo viên, học sinh trên địa bàn xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Ảnh: Đức Trí

“Mặc dù còn nhiều khó khăn, thiệt hại của mưa lũ chưa được khắc phục hoàn toàn, song thầy và trò vùng lũ Tân Hóa đã có một lễ khai giảng vui tươi, giản dị và ấm áp tình thầy trò, đây sẽ là khởi đầu để mỗi nhà trường bước vào năm học mới với nỗ lực và thành công mới” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ lũ lụt cho ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình; trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Tân Hóa, Trường Trung học cơ sở Tân Hóa; 1.000 hộp sữa, một bộ đồ nấu bếp cho Trường Mầm non Tân Hóa và nhiều đồ dùng gia dụng cho cán bộ giáo viên các trường với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

0ycn_3
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao 400 triệu đồng ủng hộ ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Đức Trí

Đúng dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, tỉnh Quảng Bình có hơn 90.000 học sinh không thể tới trường do mưa lũ trên diện rộng gây ra ngập lụt, chia cắt và cô lập. Trong đó, chịu thiệt hại nặng nề nhất là các địa bàn huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn; gần như 100% học sinh không thể tới trường. Tại xã Tân Hóa, nước lũ đã nhấn chìm toàn bộ hơn 500 nhà dân, các em học sinh phải nghỉ học. Đến hôm nay (11-9), tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã đến trường, bắt đầu năm học mới 2019-2020.

Đức Trí

Bình luận

ZALO