Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 17/09/2021 01:52 GMT+7

Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam kiểm tra công tác SSCĐ tại BĐBP Thanh Hóa

Biên phòng - Ngày 22-4, Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Đức Căn, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ dịp lễ, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa.

d8vg4eb7ku-47626_2092584879810572401_IMGP4117
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quốc Toản

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra Kế hoạch, công tác hiệp đồng, khả năng SSCĐ và công tác chuẩn bị mọi mặt để triển khai lực lượng, phương tiện của đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4), Ngày Quốc tế Lao động (1-5); bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại đây, đoàn công tác đã nghe báo cáo tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn 2 tuyến biên giới, bờ biển và kết quả triển khai công tác SSCĐ bảo vệ bầu cử của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa.

Quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ lệnh, mệnh lệnh công tác quân sự, quốc phòng và công tác biên phòng, năm 2016, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa đã xây dựng, triển khai kế hoạch công tác biên phòng năm, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ dịp lễ, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp đến các đơn vị cơ sở.

Phối hợp với các lực lượng nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát, quản lý địa bàn khu vực biên giới, bảo vệ an toàn các địa điểm bầu cử, tập trung địa bàn trọng điểm. Tổ chức 100% quân số trực SSCĐ tại các đồn Biên phòng; Hải đội 2. Phối hợp tốt với lực lượng Công an, Quân sự và các địa phương trong công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin liên quan đến bầu cử, chuẩn bị lực lượng, xử lý các tình huống xảy ra trong thời gian bảo vệ biên giới tăng cường, trong tuyên truyền bầu cử và công tác hiệp thương. Phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới của nước bạn Lào quản lý biên giới và phòng chống tội phạm.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị về văn kiện và thực hiện các nội dung theo chỉ lệnh và kế hoạch của trên, Đại tá Nguyễn Đức Căn, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến yêu cầu BĐBP Thanh Hóa tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn; chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tăng cường công tác giáo dục, định hướng tư tưởng nhận thức đúng về vai trò của Quốc hội, HĐND các cấp. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, ban ngành và cấp ủy chính quyền địa phương nắm chắc mọi diễn biến tình hình, tư tưởng và dư luận của nhân dân, giải quyết có hiệu quả mọi tình huống để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Quốc Toản

Bình luận

ZALO