Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 01:49 GMT+7

Bộ Tham mưu phát động đợt thi đua cao điểm và sinh hoạt dân chủ

Biên phòng - “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội cụ Hồ” là chủ đề đợt thi đua cao điểm do Bộ Tham mưu BĐBP phát động trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ vào sáng 19-9. Kết quả đợt thi đua lập thành tích lần này nhằm chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng BĐBP lần thứ VIII và chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

442x304_12-30-00_img_0147-1.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thường phát động đợt thi đua cao điểm trong Bộ Tham mưu.

Trong đợt thi đua này, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu sẽ tập trung và các mục tiêu, nội dung như: Phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, có nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của Quân đội, của lực lượng BĐBP; tiếp tục thực hiện cải cách hành chính quân sự; nâng cao chất lượng công tác tham mưu và xây dựng văn bản.

Chủ động nắm, quản lý tốt tư tưởng cán bộ, chiến sĩ. Phát huy dân chủ gắn với tăng cường kỷ cương trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị, đảm bảo đoàn kết, thống nhất, cơ quan đơn vị tuyệt đối an toàn. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa với hiệu quả cao nhất. Tổ chức các hoạt động giao lưu kết nghĩa, xây dựng mối quan hệ đoàn kết tốt nhất với các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn đóng quân….

Sau lễ phát động thi đua, toàn thể cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tham mưu đã tham gia sinh hoạt dân chủ dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thường, Bí thư Đảng ủy Bộ Tham mưu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP.

Tại buổi sinh hoạt, Đại tá Nguyễn Viết Đỗi, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tham mưu đã báo cáo giải trình các ý kiến tham gia đóng góp với Bộ Tham mưu trong sinh hoạt dân chủ của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc. Nội dung giải trình được đánh giá là sâu sắc, toàn diện, đã giải đáp được những thắc mắc, băn khoăn của anh em cán bộ, chiến sĩ.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, chân thành, các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu đã góp ý về các vấn đề: duy trì kỷ luật trong cơ quan; đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sĩ; công tác cán bộ, cụ thể là việc tinh giản biên chế đã gây xáo trộn trong đơn vị; có một số bộ phận, đơn vị được bố trí thiếu người so với nhu cầu…

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thường đánh giá, qua sinh hoạt dân chủ, cán bộ, chiến sĩ trong Bộ Tham mưu đã nói lên được tâm tư nguyện vọng của mình, phân tích rõ những hạn chế, tồn tại để tập thể cơ quan tập trung để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sinh hoạt dân chủ cũng giúp khắc phục được tình trạng cán bộ, chiến sĩ do thiếu thông tin mà có nhận thức không đầy đủ, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong đơn vị.
N.B

Bình luận

ZALO