Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/09/2021 11:25 GMT+7

Bộ Tham mưu BĐBP: Kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại BĐBP Quảng Trị

Biên phòng - Ngày 27-4, đoàn công tác của Bộ Tham mưu BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thường, Phó Tham mưu trưởng BĐBP làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại BĐBP Quảng Trị.

572164ef4936d4d5c6001067
Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thường, Phó Tham mưu trưởng BĐBP làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị. Ảnh: Phước Trung

Đoàn đã trực tiếp xuống kiểm tra tại Đồn BPCKQT Lao Bảo và Đồn BP Sen Bụt. Theo đó, thời gian qua, các đồn Biên phòng đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ lễ 30-4, 1-5 và bầu cử Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Các đơn vị đã phân công cán bộ xuống cơ sở nắm chắc tình hình, vận động nhân dân tăng cường khối đoàn kết dân tộc, tham gia bầu cử; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị đầy đủ về lực lượng, vũ khí trang bị kỹ thuật, phương tiện bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn tăng cường thu thập, trao đổi, xử lý thông tin, sẵn sàng cơ động khi có tình huống, quyết không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra các điểm nóng về an ninh trật tự.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thường ghi nhận những nỗ lực của các bộ, chiến sĩ Đồn BP CKQT Lao Bảo, Đồn BP Sen Bụt nói riêng và lực lượng BĐBP Quảng Trị nói chung đã chấp hành nghiêm các Chỉ thị, mệnh lệnh của trên trong công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Đồng chí cũng yêu cầu thời gian tới, đơn vị cần tập trung hơn nữa trong việc nắm bắt tình hình địa bàn, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện quy trình các bước bầu cử theo đúng quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác bầu cử Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn phụ trách.

Phước Trung

Bình luận

ZALO