Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 06:16 GMT+7

Bộ Tham mưu BĐBP: Gặp mặt, tặng quà thương binh và thân nhân liệt sĩ

Biên phòng - Sáng 27/7, Bộ Tham mưu BĐBP tổ chức gặp mặt, tặng quà đối tượng chính sách trong đơn vị nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Đại tá Vũ Văn Hưng, Phó Tham mưu trưởng BĐBP dự buổi gặp mặt.

Đại tá Vũ Văn Hưng, Phó Tham mưu trưởng BĐBP phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hoàng Vân

75 năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ”. Nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi đối với người có công đã được ban hành; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, hoàn thiện, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Đến nay, ngoài chế độ trợ cấp, phụ cấp, Đảng, Nhà nước còn luôn quân tâm, chăm lo người có công bằng các chính sách ưu đãi, như: chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cải thiện về nhà ở, đất ở…

Cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, các đơn vị quân đội, trong đó có Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Tham mưu BĐBP luôn tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: xây nhà đồng đội, đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa, thắp nến tri ân… Những việc làm đầy trách nhiệm và nghĩa tình đó được toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Bộ Tham mưu BĐBP hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, trở thành phong trào sâu rộng, góp phần quan trọng vào việc nâng cao tinh thần yêu nước, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân văn sâu sắc. Với ý chí tự lực, tự cường, các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ đã vượt lên khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đại tá Vũ Văn Hưng trao tặng quà cho các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ của Bộ Tham mưu. Ảnh: Hoàng Vân

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tham mưu, Đại tá Vũ Văn Hưng đánh giá cao và biểu dương cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu BĐBP đã tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tham gia nhiệt tình các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đồng chí Phó Tham mưu trưởng BĐBP cũng biểu dương tinh thần tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ hiện đang công tác trong Bộ Tham mưu BĐBP.

Dịp này, Bộ Tham mưu BĐBP đã tặng 6 suất quà cho các đồng chí là thương binh và thân nhân liệt sĩ.

Hoàng Vân

Bình luận

ZALO