Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/10/2021 01:18 GMT+7

Bộ Tham mưu BĐBP dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Biên phòng - Trong hai ngày 25 và 26-7, Bộ Tham mưu BĐBP tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một hoạt động thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu BĐBP nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016).

anh-2-img-4528-1
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu BĐBP dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Hà Phương

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn là nơi tưởng nhớ 45 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc vào ngày 17-2-1979. Tại đây, đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ đồn, bảo vệ biên giới. Các ĐVTN đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng, cũng như tinh thần chiến đấu hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Pò Hèn năm xưa.

anh-4-img-4569-1
 Cán bộ, chiến sĩ ôn lại lịch sử trận chiến đấu bảo vệ Đồn năm 1979. Ảnh: Hà Phương

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN Bộ Tham mưu, Đại tá Nguyễn Viết Đỗi, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tham mưu BĐBP đã bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ. Đồng chí nhấn mạnh: "Những nén hương thơm và bông hoa của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu dâng lên Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thể hiện lòng biết ơn vô hạn của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu đối với các anh, các chị - những người con bất tử của Tổ quốc. Chính các anh, các chị đã viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam để soi đường cho các thế hệ trẻ tiếp bước noi theo. Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu nguyện chung sức, chung lòng tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao".

anh-5-img-4605
Đại tá Nguyễn Viết Đỗi, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tham mưu BĐBP tặng quà các dân quân đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Ảnh: Hà Phương

Nhân dịp này, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu BĐBP đã đến thăm, tặng quà Đồn BP Pò Hèn và tặng 5 suất quà cho 5 dân quân trên địa bàn xã Hải Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Hà Phương

Bình luận

ZALO