Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 05:09 GMT+7

Bộ Quốc phòng Việt Nam trao vật tư y tế tặng quân đội một số nước

Biên phòng - Sáng 1-10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ bàn giao một số vật tư y tế của Bộ Quốc phòng Việt Nam cho Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Bộ Quốc phòng Hungary và Bộ Quân đội Pháp. Về phía Bộ Quốc phòng Việt Nam có Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại; về phía Đại sứ quán Pháp có bà Cecile Vigneau, Phó Đại sứ và Trung tá Marc Raza, Tùy viên Quốc phòng; về phía Đại sứ quán Hungary có ông Csaba Ory, Đại sứ; ông Ferenc Fonagy, Phó Đại sứ; Đại tá Bela Gyuricza, Tùy viên Quốc phòng; về phía Đại sứ quán Hàn Quốc có Đại tá Ryou Jea Guen, Tùy viên Quốc phòng.

Trung tướng Vũ Chiến Thắng trao vật tư y tế của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Bộ Quân đội Pháp. Ảnh: Hồng Pha

Những chủng loại vật tư y tế trao tặng mỗi nước gồm: Khẩu trang 3 lớp kháng khuẩn; dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh; khẩu trang nano bạc kháng khuẩn AKD08... Đây đều là những chủng loại vật tư y tế do các đơn vị của Bộ Quốc phòng Việt Nam sản xuất, đảm bảo chất lượng và có thể xuất khẩu.

Trung tướng Vũ Chiến Thắng trao vật tư y tế của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Bộ Quốc phòng Hungary . Ảnh: Hồng Pha
Trung tướng Vũ Chiến Thắng trao vật tư y tế của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Ảnh: Hồng Pha

Trước “làn sóng thứ hai” của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu, việc trao tặng một số loại vật tư y tế thông thường cho các cán bộ, sỹ quan quân đội các nước là cần thiết, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng; nâng cao hình ảnh Bộ Quốc phòng Việt Nam đối với các đối tác, thể hiện tinh thần “đoàn kết chống dịch Covid-19” của Thủ tướng Chính phủ, trách nhiệm của Việt Nam trong đối phó với các vấn đề mang tính toàn cầu, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO