Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 02:53 GMT+7

Bộ Quốc phòng Việt Nam trao vật tư y tế tặng Bộ Quốc phòng Lào

Biên phòng - Sáng 17-6, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ bàn giao tượng trưng các trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Bộ Quốc phòng Lào. Được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại chủ trì Lễ bàn giao.

Trung tướng Vũ Chiến Thắng trao tượng trưng các trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Bộ Quốc phòng Lào. Ảnh: Hồng Pha

Về phía Lào, có đồng chí Sẻng-phết Hung-bun-nhuông, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Trung tướng Vũ Chiến Thắng chia sẻ với khó khăn của Lào khi đại dịch Covid-19 bùng phát; đánh giá cao nỗ lực của Quân đội nhân dân Lào trong việc giúp Chính phủ phòng, chống dịch Covid-19, cũng như đảm bảo an ninh quốc gia thời gian qua.

Trung tướng Vũ Chiến Thắng cho biết, hiện nay, tình hình dịch tại Lào cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát trở lại do sự xuất hiện của các biến chủng mới. Ngay khi biết Lào hứng chịu đợt dịch lần này, Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam đã tiến hành hỗ trợ một số trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng dịch. Bộ Quốc phòng Việt Nam đã cử đoàn chuyên gia và hỗ trợ Bộ Quốc phòng Lào; các Quân khu 2, 4, 5, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội hỗ trợ các đơn vị đối tác bên Lào một số trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Trên cơ sở nhu cầu cấp thiết của phía Lào, với tinh thần “giúp Bạn là tự giúp mình” và với tình cảm anh em đoàn kết đặc biệt, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã quyết định tiếp tục hỗ trợ giúp Bộ Quốc phòng Lào một số trang thiết bị y tế. Mong muốn của Việt Nam là cố gắng đáp ứng đúng yêu cầu về chủng loại thiết bị mà Bộ Quốc phòng Lào để nghị, đảm bảo chất lượng và đáp ứng tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường và phát triển kinh tế đất nước.

Theo kế hoạch, Cục Đối ngoại sẽ tiến hành bàn giao cho đại diện Bộ Quốc phòng Lào tại cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh vào ngày 20-6-2021.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO