Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 25/07/2021 01:26 GMT+7

Bộ Quốc phòng tuyên dương học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc năm 2016

Biên phòng - Sáng 24-8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt tuyên dương học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội, trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc năm 2016. Trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì buổi lễ.

ms7y2q0jgf-52348_2056566477402113718_G2
Trung tướng Phan Văn Giang phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Pha

Tham dự buổi gặp mặt có Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại biểu các cơ quan của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại biểu các quân chủng, binh chủng, học viện, nhà trường trong quân đội và 31 học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc năm 2016.

Năm 2016, toàn quân có 18 học viện, nhà trường và Đoàn 871 quản lý, đào tạo học viên trình độ đại học cấp phân đội tốt nghiệp ra trường. Kết thúc năm học 2015-2016, có 100% học viên tốt nghiệp đạt yêu cầu (trong đó tỉ lệ khá, giỏi chiếm 74,06%). Về khen thưởng, có 540 lượt học viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua; 305 lượt học viên được tặng Bằng khen; 594 lượt học viên được tặng Giấy khen; 2.862 lượt học viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ Tiên tiến...

Đặc biệt, có 31 học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc năm 2016 được Bộ Quốc phòng tuyên dương, khen thưởng hôm nay là những học viên điển hình, tiêu biểu cho hàng ngàn tấm gương học giỏi, rèn nghiêm trong các học viện, nhà trường quân đội. Đây là những học viên tiêu biểu về mọi mặt, có tinh thần vượt khó vươn lên, luôn tích cực, chủ động, say mê nghiên cứu, có phương pháp học tập khoa học.

t0pb_a1
Trung tướng Phan Văn Giang trao Bằng khen tặng các học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc năm 2016. Ảnh: Hồng Pha

Buổi gặp mặt tuyên dương và khen thưởng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đối với thế hệ sĩ quan trẻ ưu tú của quân đội; đồng thời ghi nhận thành tích học tập, rèn luyện, phấn đấu của học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc năm 2016, qua đó tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện của học viên đào tạo tại các trường trong, ngoài quân đội và đào tạo ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Phan Văn Giang ghi nhận, biểu dương thành tích phấn đấu, rèn luyện của các thủ khoa và kết quả đào tạo của các học viện, nhà trường, Đoàn 871 vừa qua; đồng thời khẳng định, đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, rèn luyện, là những sĩ quan trẻ tài năng của quân đội, là nguồn cán bộ chủ chốt của các cơ quan, đơn vị, các nhà khoa học đầu ngành trong tương lai.

Để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2016 - 2017, Trung tướng Phan Văn Giang yêu cầu các học viện, nhà trường trong toàn quân tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; tiếp tục quan tâm chăm lo và đầu tư hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”, tạo điều kiện tốt hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của học viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, “Đoàn kết, vượt khó, sáng tạo, chủ động dạy tốt, học tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối về mọi mặt” và “nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”; đồng thời triển khai sâu rộng, có hiệu quả phong trào Thi đua Quyết thắng ngay từ những ngày đầu của năm học mới.

26t70vdzhj-52348_554120712405678186_G5
Trung tướng Phan Văn Giang gặp gỡ học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc. Ảnh: Hồng Pha

Trung tướng Phan Văn Giang cũng yêu cầu các đồng chí giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục phải không ngừng học tập, rèn luyện, thực sự là tấm gương mẫu mực về mọi mặt để đào tạo được nhiều cán bộ giỏi hơn nữa cho quân đội; các “thủ khoa” được tuyên dương hôm nay phải tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để khẳng định mình, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại trong thời kỳ mới.

Trung tướng Phan Văn Giang tin tưởng rằng, các học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc hôm nay sẽ tiếp tục phát huy tốt thành tích học tập, rèn luyện trong nhà trường, nhanh chóng hòa nhập môi trường công tác mới, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu học viên thủ khoa, xuất sắc mà Thủ Trưởng Bộ Quốc phòng đã trao tặng.

Tại buổi gặp mặt, các học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc năm 2016 đã chia sẻ những khó khăn, vất vả và nỗ lực phấn đấu vươn lên cũng như những kinh nghiệm, phương pháp, cách làm sáng tạo của bản thân trong học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích như hôm nay. Bên cạnh đó, các học viên được tuyên dương hứa hẹn quyết tâm, sau khi ra trường sẽ tiếp tục phát huy những kiến thức đã được đào tạo, nhanh chóng bắt nhịp với công việc của đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO