Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 09:46 GMT+7

Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Biên phòng - Chiều 11-11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 trong tình hình mới. Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo PCD Covid-19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa điểm cầu của Bộ Quốc phòng với 143 điểm cầu trong toàn quân.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Trần Đức

Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP.

Theo báo cáo tại hội nghị, thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, các đơn vị đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp PCD với phương châm “Phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng, dập dịch triệt để, điều trị hiệu quả”. Thường xuyên theo dõi, bám sát diễn biến tình hình dịch, bám sát các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, của Cục Quân y để điều chỉnh hình thức, nội dung huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn PCD. Đến nay, đã tiêm được trên 1,2 triệu liều vaccine cho hơn 700 nghìn người. Dự kiến hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vaccine cho 100% quân số trước ngày 31-12-2021.

Đối với công tác PCD cho nhân dân, Bộ Tư lệnh BĐBP, Quân chủng Hải quân, Cảnh sát Biển phối hợp chặt chẽ với các địa phương và các lực lượng chức năng triển khai 1.974 tổ chốt, kiểm soát chặt chẽ biên giới đất liền và trên biển. Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng Bộ Quốc phòng đã phát hiện, xử lý 19.642 người nhập cảnh trái phép, bàn giao cho địa phương cách ly theo quy định.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đã nêu những kết quả công tác nổi bật trong PCD, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm tốt công tác an sinh xã hội… của từng cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và phương hướng khắc phục thời gian tới.

Thượng tướng Vũ Hải Sản phát biểu kết luận hội nghị tại điểm cầu Bộ Quốc phòng. Ảnh: Trần Đức

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Vũ Hải Sản ghi nhận, biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ toàn quân thời gian qua trong công tác PCD Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh thời gian tới sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ toàn quân tiếp tục quán triệt xuyên suốt các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhất là Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11-10-2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và các văn bản, hướng dẫn chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Ban chỉ đạo PCD các cấp. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm quy định “5K”. Quản lý tốt quân số theo các cấp độ dịch của Bộ Quốc phòng quy định.

Hiện nay, BĐBP đang duy trì 1.942 tổ, chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 với 13.536 người tham gia.

Tổ chức rà soát lại các kế hoạch PCD; bổ sung phương tiện và huấn luyện cho lực lượng bổ sung thực hiện nhiệm vụ PCD. Tiếp tục phối hợp với các lực lượng, các địa phương tổ chức kiểm soát chặt chẽ biên giới và PCD. Kiểm tra lại cơ sở vật chất, phương tiện, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống. Duy trì tốt hoạt động của các khu cách ly tập trung của quân đội. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho toàn quân đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Làm tốt công tác thi đua khen thưởng để kịp thời khích lệ động viên cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tham gia PCD; bảo đảm tốt công tác đời sống cho bộ đội. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quan tâm đến lực lượng tuyến đầu, gương người tốt, việc tốt, bảo đảm tốt chính sách cho lực lượng tham gia PCD…

Trần Đức

Bình luận

ZALO