Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 06:29 GMT+7

Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị xét duyệt điểm chuẩn tuyển sinh quân sự năm 2020

Biên phòng - Sáng 4-10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng (BQP) tổ chức Hội nghị xét duyệt điểm chuẩn tuyển sinh quân sự năm 2020. Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng BQP, Trưởng Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) BQP chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng...

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: QĐND

Tại hội nghị, Cục Nhà trường - Cơ quan thường trực Ban TSQS quân sự BQP cho biết, năm 2020, Ban TSQS BQP đã chủ động phối hợp tuyên truyền rộng rãi các chuyên đề về công tác TSQS trên các phương tiện thông tin đại chúng, nắm bắt kịp thời những khó khăn của địa phương, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia sơ tuyển. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian sơ tuyển điều chỉnh dài thêm 1 tháng so với các năm trước đây. Năm nay, số lượng hồ sơ sơ tuyển tương đương so với năm 2019.

Các cơ quan, đơn vị và các học viện, trường đã chủ động, tích cực trong tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển sinh, xây dựng hồ sơ chặt chẽ, chất lượng thí sinh sơ tuyển đảm bảo đúng quy định. Theo quy định, các trường quân đội chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đã qua sơ tuyển, được các trường thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã sơ tuyển.

Từ ngày 2 đến 4-10, các trường đã nhận dữ liệu đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục - Đào tạo; họp hội đồng tuyển sinh các trường, cơ quan chức năng BQP họp thống nhất phương án đề nghị điểm trúng tuyển với Ban TSQS BQP. Buổi lọc ảo cuối cùng vào chiều nay (4-10), các học viện, trường quân đội phải có được danh sách thí sinh trúng tuyển, đưa lên hệ thống của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Đến trước 17 giờ ngày 10-10 (theo dấu bưu điện), thí sinh đạt điểm trúng tuyển phải nộp Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bản chính, có dấu đỏ) để xác nhận nguyện vọng vào học tại trường trúng tuyển; các trường thông báo triệu tập thí sinh xác nhận nhập học vào trường.

Theo đánh giá của Ban TSQS BQP, mức điểm trúng tuyển vào các trường Quân đội năm 2020 có nhiều trường tăng khá cao, ngang bằng với điểm trúng tuyển của các trường tốp đầu của cả nước, điểm chuẩn của các trường tương đối đồng đều, thu hút tuyển chọn được nhiều thí sinh đạt giải quốc gia, giải khoa học kỹ thuật vào trường.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Phan Văn Giang biểu dương Cơ quan Thường trực Ban TSQS BQP, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở dự kiến phương án đề nghị điểm chuẩn tuyển sinh đào tạo Đại học quân sự năm 2020, cũng như các ý kiến tại hội nghị, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng nhất trí phương án điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh của một số trường, đáp ứng với tính chất đặc thù và yêu cầu nhiệm vụ.

Về một số nội dung trọng tâm của công tác tuyển sinh tiếp tục thực hiện trong thời gian tiếp theo, Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu các học viện, trường báo gọi nhập học những thí sinh có nguyện vọng học theo đúng quy định của Ban TSQS BQP; tổ chức khám sức khỏe và quy trình các bước hậu kiểm công tác tuyển sinh đảm bảo chặt chẽ, đúng quy chế. Do điều kiện năm nay so với hằng năm, học viên vào học chính thức chậm hơn 2,5 tháng; các trường sắp xếp, điều chỉnh chương trình năm học trong năm thứ 2 và thứ 3 để thí sinh trúng tuyển năm học 2020 được ra trường theo đúng kế hoạch (vào tháng 7 hằng năm). Sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học, số lượng vào thực tế còn thiếu so với chỉ tiêu BQP giao, các trường tổng hợp, báo cáo Ban TSQS BQP xem xét, quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung đối với số chỉ tiêu còn thiếu theo đúng vùng, miền và điểm nhận hồ sơ nguyện vọng bổ sung bằng với mức điểm trúng tuyển nguyện vọng 1.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO