Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 18/10/2021 02:11 GMT+7

Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị doanh nghiệp quân đội năm 2012

Biên phòng - Sáng 4-2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị doanh nghiệp quân đội năm 2012. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Hữu Đức, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng và lãnh đạo, chỉ huy các doanh nghiệp trong toàn quân.

Hội nghị nêu rõ: năm 2012 là một năm rất khó khăn đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Con số hơn 50.000 doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản hoặc phải dừng hoạt động. Trong bối cảnh như vậy, các doanh nghiệp quân đội được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quân uỷ Trung ương và thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2012. Đặc biệt, các doanh nghiệp 100 % vốn Nhà nước trong quân đội đã đạt mức tăng trưởng khá cao so với năm 2011.

Năm 2012, hoạt động của các doanh nghiệp quân đội vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế. Nhiều doanh nghiệp chưa có chiến lược phát triển kinh doanh. Ở một số doanh nghiệp, việc quản lý các yếu tố chi phí thuộc đầu vào chưa chặt chẽ; sử dung tiền vốn đầu tư chưa hiệu quả. Chất lượng một số sản phẩm còn thấp, sức cạnh tranh chưa cao. Đa số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thương mại có hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu rất lớn, tiềm ẩn nhiều rủi ro về khả năng thanh toán nợ đến hạn.

Tại Hội nghị, đại diện nhiều doanh nghiệp quân đội đã phát biểu ý kiến, đề xuất, kiến nghị Quân uỷ Trung ương và Bộ Quốc phòng tháo gỡ những khó khăn về cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp quân đội tiếp tục phát triển.

Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã kết luận Hội nghị. Đồng chí khẳng định: việc tham gia lao động sản xuất, làm kinh tế là nhiệm vụ chiến lược, cơ bản và lâu dài của quân đội ta bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Bộ trưởng biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các doanh nghiệp quân đội trong năm 2012 “Có thể nói, các doanh nghiệp quân đội đã vững vàng trước những khó khăn của đất nước, đồng thời đã có sự đóng góp lớn giúp Chính phủ ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội”.

Khổng Minh Khánh

Bình luận

ZALO