Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 10:40 GMT+7

Bộ Quốc phòng tiếp tục triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Sáng 11-5, Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Bộ Quốc phòng đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Cùng dự có Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trung tướng Vũ Hải Sản phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Hồng Pha

Hiện nay, Quân đội đang thường xuyên duy trì gần 1.830 tổ, chốt với sự tham gia của hơn 11.800 người trên các tuyến biên giới đường bộ và trên biển. Toàn quân có 175 điểm cách ly, hiện đang cách ly 13.329 người. Các khu vực này được thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây nhiễm cho nhân viên phục vụ, cán bộ y tế.

Đặc biệt, vào ngày 7-5 vừa qua, Học viện Quân y đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành bộ kit xét nghiệm Covid mới có thể xét nghiệm lên tới 10 nghìn mẫu cùng một lúc cho kết quả nhanh và phát hiện được tất cả các biến chủng. Đây là một nghiên cứu rất có giá trị giúp nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn dịch bệnh.

Về công tác tuyên truyền, Tổng cục Chính trị đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân giáo dục, tuyên truyền đến toàn bộ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, học viên, người lao động về dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là việc thực hiện nghiêm ngặt thông điệp “5K” của Bộ Y tế tại cơ quan, đơn vị; không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang trước diễn biến của dịch.

Các đại biểu dự cuộc họp. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu tại cuộc họp, Trung tướng Vũ Hải Sản nhấn mạnh, các lực lượng trong quân đội đã kịp thời tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch của Nhà nước và địa phương, là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động phòng chống dịch. Toàn quân thực hiện tốt nhiệm vụ "kép", vừa huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu vừa phòng, chống dịch tại đơn vị và tham gia phòng, chống dịch tại địa phương.

Trung tướng Vũ Hải Sản đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp “5k” và phương châm “4 tại chỗ” trong điều kiện dịch bệnh; các cơ sở cách ly của Quân đội đẩy nhanh tiến độ lắp đặt camera, thực hiện kết nối giám sát với hệ thống của quốc gia và triển khai lắp đặt các nhà chống sét, cấp nước và điện đầy đủ cho các tổ, chốt trên biên giới.

Các tổ, chốt của Đồn Biên phòng Phước Chỉ (BĐBP Tây Ninh) tuần tra, kiểm soát biên giới 24/24 giờ trên đoạn biên giới phụ trách. Ảnh: Hồ Phúc

Các đơn vị cũng phải chuẩn bị tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại địa điểm bầu cử của đơn vị mình, thực hiện đúng chỉ đạo của cơ quan chức năng trong phòng chống dịch bệnh trong bầu cử. Đồng thời không ngừng nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO