Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 03:36 GMT+7

Bộ Quốc phòng tập huấn báo cáo viên pháp luật năm 2020

Biên phòng - Ngày 9-7, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến Tập huấn báo cáo viên pháp luật năm 2020. Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu khai mạc.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Linh Đan

Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì điểm cầu tại Bộ Tư lệnh BĐBP.

Tại hội nghị, các báo cáo viên trong toàn quân đã được nghe các chuyên đề bao gồm: Một số nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; nội dung cơ bản của Luật Lực lượng dự bị động viên năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; nội dung cơ bản của Luật phòng chống tác hại của rượu bia năm 2019; tình hình vi phạm kỷ luật, pháp luật, tội phạm hình sự, tình hình tự tử, tự sát và các giải pháp phòng ngừa; một số điểm mới quy định về áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục, thời hiệu, thời hạn và thẩm quyền xử lý kỷ luật trong Bộ Quốc phòng.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, hội nghị năm nay cung cấp nhiều nội dung có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực an ninh quốc phòng, đều là những nội dung trọng tâm của công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020. Hội nghị là dịp để các đơn vị trao đổi học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả cũng như cách giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ sở.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu Ban tổ chức duy trì tập huấn đảm bảo thời gian, nội dung, chương trình theo đúng quy định, quản lý quân số chặt chẽ và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đối với học viên tham gia tập huấn cần tập trung nghiên cứu, nắm vững các nội dung cơ bản của hội nghị, trao đổi những vấn đề phát sinh từ thực tiễn, để thống nhất trong triển khai và thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Linh Đan

Bình luận

ZALO