Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 12:33 GMT+7

Bộ Quốc phòng tăng cường lực lượng, phương tiện giúp dân khắc phục hậu quả bão số 9

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của tình hình thiên tai, bão lũ, sáng nay (29-10), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì Hội nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương, Lãnh đạo Bộ Quốc phòng bàn và triển khai lực lượng, phương tiện giúp các địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 9.

Thượng tướng Phan Văn Giang báo cáo nhanh về công tác ứng phó cơn bão số 9 tại Hội nghị. Ảnh: Hồng Pha

Báo cáo nhanh về công tác ứng phó cơn bão số 9, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, đến gần 1 giờ sáng nay, tàu của lực lượng Kiểm ngư đã tiếp cận và cứu được 14 ngư dân tàu cá BĐ 98658TS của tỉnh Bình Định gặp nạn. Ngày hôm nay, máy bay của Lữ đoàn 954, Quân chủng Hải quân tiếp tục tìm kiếm 26 ngư dân tỉnh Bình Định mất tích trên tàu BĐ96388TS và BĐ97469TS.

Đồng thời, huy động các lực lượng đóng quân trên đảo và các tàu sẵn sàng tham gia vào các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại của ngư dân.

Tại tỉnh Quảng Nam, lực lượng công binh với các trang bị phương tiện được điều động để tìm kiếm những người dân đang bị vùi lấp tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ghi nhận và biểu dương công tác chỉ đạo của Bộ Tổng Tham mưu và Tổng cục Chính trị, các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu: Với trách nhiệm cao nhất của Quân đội, các lực lượng phải khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn người dân. Công tác bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân được đặt lên hàng đầu. Trong đó, tăng cường hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển và tại Nam Trà My, Quảng Nam.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu chỉ đạo công tác triển khai lực lượng, phương tiện giúp các địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 9. Ảnh: Hồng Pha

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch yêu cầu: lực lượng Quân khu 5 rà soát lại kế hoạch huy động phương tiện cũng như phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn hiệu quả, an toàn. Các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng bám sát tình hình, nâng cao tính dự báo theo dõi sát diễn biến thời tiết, mưa lũ; chủ động các phương án về phòng chống thiên tai, tuyệt đối bảo đảm an toàn cho nhân dân và bộ đội. Các cơ quan đơn vị trong khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa bão nhanh chóng rà soát thiệt hại, bổ sung vật chất phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch chỉ đạo Tổng cục Hậu cần, những ngày tới tổ chức các đoàn bác sĩ quân y đến khám bệnh và phòng dịch cho nhân dân các vùng bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ trên địa bàn Quân khu 4 và Quân khu 5.

Ghi nhận và biểu dương công tác cứu hộ, cứu nạn của các lực lượng trong thời gian qua, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: những hành động dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ trong mưa lũ càng khẳng định vai trò đi đầu của lực lượng quân đội trong giúp đỡ nhân dân, càng trong khó khăn gian khổ, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” càng ngời sáng, xứng đáng với niềm tin yêu của toàn Đảng và toàn dân.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO