Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 12:24 GMT+7

Bộ Quốc phòng Mỹ: 1 tỷ USD đã được chuyển để xây tường biên giới

Biên phòng - Reuters đưa tin, Người đứng đầu Lầu Năm Góc ngày 25-3 cho biết Bộ Quốc phòng Mỹ đã chuyển 1 tỷ USD để lên kế hoạch và xây dựng một đoạn "hàng rào" dài 75km, các tuyến đường bộ và thiết bị chiếu sáng dọc biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Hồi tuần trước, Lầu Năm góc đã trình quốc hội một danh sách bao gồm các dự án xây dựng trị giá 12,8 tỷ USD mà Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng quỹ có thể được chuyển cho dự án xây dựng dọc biên giới Mỹ-Mexico.

Hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong một nỗ lực nhằm tài trợ cho việc xây dựng bức tường biên giới như đã hứa mà không cần Quốc hội phê chuẩn.

Trong bản ghi nhớ gửi Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cho rằng bộ này có thẩm quyền hỗ trợ hoạt động chống ma túy gần biên giới quốc tế.

Ông Shanahan đã ủy quyền cho lực lượng công binh của Lục quân Mỹ xúc tiến lập kế hoạch và thực hiện dự án, vốn sẽ bao gồm việc xây dựng hàng rào dài 75km và cao 5,4m, xây dựng và cải thiện các tuyến đường bộ và lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại các khu vực Yuma và El Paso ở biên giới Mỹ-Mexico.

Theo Vietnamplus

Bình luận

ZALO