Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 08:55 GMT+7

Bộ Quốc phòng Lào ủng hộ 200 nghìn USD cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của Việt Nam

Biên phòng - Sáng 23-6, tại trụ sở Bộ Quốc phòng Lào, Đại tướng Chansamone Chanyalath, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã trao 200 nghìn USD cho Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng để ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 của Việt Nam.

Đại tướng Chansamone Chanyalath, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Lào trao 200 nghìn USD ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của Việt Nam. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại tướng Chansamone cho biết, sau khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, lan mạnh ra nhiều tỉnh, thành của Việt Nam, Bộ Quốc phòng Lào đã vận động cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân quyên góp ủng hộ nhân dân Việt Nam đang gặp khó khăn trong đợt dịch lần này.

Số tiền quyên góp không được nhiều nhưng là tấm lòng, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Bộ Quốc phòng Lào với nhân dân Việt Nam; đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, luôn hỗ trợ nhau trong mọi khó khăn, hoạn nạn của hai đất nước, hai dân tộc.

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng bày tỏ vui mừng, xúc động được thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đón nhận món quà hết sức quý báu từ Bộ Quốc phòng Lào; khẳng định món quà có ý nghĩa to lớn nói lên tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, nhân viên Bộ Quốc phòng Lào với Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với sự quan tâm chia sẻ của Bộ Quốc phòng Lào; khẳng định sẽ chuyển sớm nhất số tiền này về Việt Nam. Đồng chí cho biết, đến nay, các cơ quan, doanh nghiệp và người dân Lào đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ủng hộ tiền mặt và vật tư y tế, trị giá hơn 1,2 triệu USD giúp Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO