Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/08/2021 02:38 GMT+7

Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác phòng chống bão tại Thái Bình

Biên phòng - Ngày 19-8, Trung tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam và Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại tỉnh Thái Bình.

ur7v_image001
Trung tướng Phạm Ngọc Minh kiểm tra công tác phòng chống lụt bão số 3 tại Thái Bình. Ảnh: Hợp Khánh

Tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, sau khi nghe báo cáo công tác chuẩn bị phòng, chống bão số 3 của các địa phương và lực lượng vũ trang trong tỉnh, Trung tướng Phạm Ngọc Minh đề nghị các lực lượng vũ trang của tỉnh quán triệt các công điện, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Phòng, chống lụt bão Trung ương về việc phòng, chống cơn bão số 3, bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng con người. Đồng chí lưu ý, kiên quyết không để cho tàu thuyền ra khơi, đảm bảo an toàn cho ngư dân trước, trong và sau bão đổ bộ vào đất liền.

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, Trung tướng Phạm Ngọc Minh và Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại Đồn BP Cửa khẩu cảng Diêm Điền, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình và đi thị sát khu vực cảng cá Diêm Điền, khu vực đê chống tràn xã Thuỵ Liên và kiểm tra việc di dời dân tại xã Thái Thượng, huyện Thái Thuỵ.

Theo chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các đơn vị của BĐBP Thái Bình đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng hỗ trợ ngư dân bố trí, sắp xếp, chằng buộc các phương tiện neo đậu tại khu neo đậu tàu thuyền; tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho nhân dân tại các bến neo đậu và khu vực sơ tán. Hiện nay, 100% đã vào nơi trú đậu an toàn.

fteb_image005
Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Tỉnh uỷ Thái Bình kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại cảng cá Tân Sơn. Ảnh: Hợp Khánh

Trung tướng Phạm Ngọc Minh đã biểu dương các đơn vị đã tích cực, chủ động đối phó với mưa bão, đồng thời lưu ý, cơn bão số 3 có tính chất tương đối phức tạp nên các đơn vị cần chủ động hơn nữa, đặc biệt là đảm bảo an toàn tính mạng, con người khi mưa bão đổ bộ về.

Hợp Khánh

Bình luận

ZALO