Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 01:32 GMT+7

Bộ Quốc phòng gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An

Biên phòng - Ngày 10-6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì buổi gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Pha

Những năm qua, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nghệ An luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện…Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với đối tượng chính sách, người có công với cách mạng luôn được quan tâm và chăm lo. Toàn tỉnh hiện nay đang quản lý và chi trả trợ cấp hằng tháng hơn 71 nghìn đối tượng chính sách, người có công với cách mạng với số tiền hơn 126 tỷ đồng; mức sống của người có công trên địa bàn được bảo đảm bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ toàn quân đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã luôn giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ quân đội trong suốt những năm kháng chiến và trong giai đoạn hiện nay; chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã đạt được.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Nghệ An.
Ảnh: Hồng Pha
Các đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Pha

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: Thời gian qua, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách người có công, chính sách hậu phương quân đội; tập trung giải quyết chế độ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh; công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; hoạt động đền ơn đáp nghĩa… nhằm giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là các thế hệ trẻ trong quân đội.

Nhân dịp này, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Nghệ An.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO