Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 05:15 GMT+7

Bộ Quốc phòng gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Gia Lai

Biên phòng - Sáng 10-10, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) chủ trì gặp mặt và trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Gia Lai nhân dịp các đại biểu ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng.

8wi1z3l4rv-5605_f_jn2wqm0h0_1
Đại tá Nguyễn Xuân Yêm phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Pha

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Gia Lai luôn đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước với những chiến công vang dội đã đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc, như Chiến thắng Plây-me, Chiến thắng Cheo Reo, Phú Bổn…

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Gia Lai luôn tự hào, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, năng động, sáng tạo khai thác mọi tiềm năng thế mạnh, tranh thủ mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội... Công tác chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách an sinh xã hội được quan tâm chu đáo, đạt nhiều kết quả quan trọng.

Gia Lai hiện có 15.245 đối tượng đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, các hộ gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của cư dân nơi cư trú.

5bbdc32e22f7c75044002254
Đại tá Nguyễn Xuân Yêm trao quà của Bộ Quốc phòng cho các đại biểu. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Xuân Yêm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ toàn quân đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai đã chở che, đùm bọc, giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ quân đội trong suốt những năm kháng chiến chống thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Nhân dịp này, đồng chí đã thông tin tới các đại biểu một số hoạt động của các đơn vị trong toàn quân cũng như công tác chính sách và hậu phương quân đội mà toàn quân đã và đang thực hiện.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO