Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 06:17 GMT+7

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tỉnh Khánh Hòa

Biên phòng - Sáng 21-5, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Khánh Hòa, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng.

ipvkre5z1j-14514_f_jvxew1540_1
Trung tướng Đỗ Căn trao quà cho đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Hồng Pha

Trong kháng chiến, quân và dân Khánh Hòa luôn thể hiện tinh thần kiên trung, dũng cảm, kiên cường, cùng quân, dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, được Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư khen. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Khánh Hòa luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện… Công tác chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách an sinh xã hội được quan tâm chu đáo, đạt nhiều kết quả quan trọng.

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa Phạm Thị Xuân Trang, hiện toàn tỉnh đang quản lý trên 50 nghìn đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; hiện có hơn 7 nghìn đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng với số tiền trên 11,7 tỉ đồng; toàn tỉnh có 980 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 32 Bà mẹ còn sống đều được các tổ chức, doanh nghiệp phụng dưỡng suốt đời; 100% thương, bệnh binh nặng trên 81% được các địa phương, đơn vị và doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Đỗ Căn đã thông tin với đại biểu một số hoạt động của quân đội trong thời gian qua, đặc biệt là công tác chính sách hậu phương quân đội. Trung tướng Đỗ Căn khẳng định, cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân luôn ghi nhớ công lao, đóng góp to lớn của quân và dân tỉnh Khánh Hòa; đồng thời mong muốn các đại biểu người có công với cách mạng luôn tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam nguyện đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Quân đội Anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Trung tướng Đỗ Căn đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Khánh Hòa.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO