Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/07/2024 06:02 GMT+7

Bộ Quốc phòng gặp mặt đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội

Biên phòng - Sáng 7-10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các đồng chí đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Thượng tướng Lê Chiêm chủ trì buổi gặp mặt. Ảnh: Quốc Chính

Dự buổi gặp mặt có Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; đại biểu lãnh đạo một số cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Lê Chiêm nhấn mạnh, các đại biểu Quân đội cần thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tại các phiên thảo luận. Từng ý kiến, nội dung phát biểu cần phải được chuẩn bị kỹ, đúng, trúng, gọn, rõ, thống nhất cao, thể hiện rõ quan điểm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, nhất là đối với các dự án luật liên quan trực tiếp đến quân sự, quốc phòng; phát huy tính chiến đấu, thể hiện đúng vai trò của Quân đội, góp phần vào thành công của Kỳ họp. Các đại biểu phải thể hiện sự gương mẫu trong việc chấp hành nghiêm các quy định của Quốc hội và Bộ Quốc phòng.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Chiêm cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã ủng hộ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Bộ Quốc phòng trong suốt thời gian qua. Thượng tướng Lê Chiêm mong muốn, thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo và Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tiếp tục ủng hộ quan điểm của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và tham gia đóng góp xây dựng các dự án Luật liên quan đến quân sự, quốc phòng theo đúng quan điểm, chủ trương của Đảng, quy định của Hiến pháp và phù hợp với thực tiễn của Quân đội, đất nước.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thông báo đến các đại biểu kết quả xây dựng Luật Biên phòng Việt Nam và những vấn đề còn có ý kiến tham gia khác nhau. Luật Biên phòng Việt Nam là một Dự án Luật quan trọng, tạo hành lang pháp lý trong tổ chức quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Trong quá trình tổ chức, triển khai xây dựng Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam, Ban Soạn thảo đã tổ chức tiến hành lập hồ sơ, xin ý kiến Bộ, ngành, địa phương và tổ chức hội thảo, khảo sát, thẩm định Dự thảo Luật. Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đa số các ý kiến tại Tổ và ý kiến phát biểu tại hội trường về Dự án Luật Biên phòng Việt Nam đều đồng thuận, nhất trí với các nội dung quy định trong Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam.

Để Dự án Luật Biên phòng Việt Nam báo cáo, thông qua Quốc hội đạt kết quả tốt Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị, các đại biểu Quốc hội trong Quân đội chủ động nghiên cứu, chuẩn bị chặt chẽ ý kiến phát biểu và tham gia tranh luận tại buổi thảo luận trực tuyến của Kỳ họp thứ 10 tới đây. Các cơ quan thông tấn, báo chí trong Quân đội đẩy mạnh tuyên truyền về Dự án Luật Biên phòng Việt Nam, các hoạt động quân sự, quốc phòng; làm rõ vị trí, chức năng vai trò trọng yếu, nòng cốt của Quân đội, nhất là Bộ đội Biên phòng trên các hướng trọng yếu, biên giới, hải đảo, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã thông tin đến các đại biểu nội dung, chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 10; tình hình thế giới, khu vực, trong nước nổi bật; kết quả Đại hội đại biểu các cấp trong Đảng bộ Quân đội và kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng báo cáo nội dung chuẩn bị về các dự án luật thông qua và cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Ông Quốc Chính

Bình luận

ZALO