Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 03:21 GMT+7

Bộ Quốc phòng chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng ứng phó với bão Kalmaegi

Biên phòng - Để chủ động ứng phó với bão, áp thấp nhiệt đới, Bộ Quốc phòng có Điện số 55/TK ngày 19-11, gửi Bộ tư lệnh Quân khu: 5, 7, Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không-Không quân, BĐBP, Cảnh sát Biển và Binh đoàn 18, chỉ đạo công tác sẵn sàng ứng phó bão Kalmaegi.

2utl_3-9
 Đồn Biên phòng Tuy Hòa, BĐBP Phú Yên triển khai lực lượng đắp bờ bao chắn sóng bảo vên khu dân cư trong cơn bão số 6. Ảnh: Phương Oanh

Bộ Tham mưu BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị Biên phòng tuyến biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phối hợp với địa phương và gia đình chủ tàu, thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.

Cũng trong ngày 19-11, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó thiên tai và Tìm kiếm nạn có Công điện số 18/CĐ-TW hồi 6 giờ 00 ngày 19-11, gửi: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các bộ, ngành liên quan chỉ đạo công tác sẵn ứng phó bão Kalmaegi.

Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ Tổng tham mưu), yêu cầu các đơn vị: Duy trì nghiêm chế độ trực, thường xuyên cập nhật, nắm bắt tình hình, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, chủ động ứng phó, cứu hộ, cứu nạn, khi địa phương yêu cầu.

Bộ tư lệnh BĐBP, chỉ đạo các đơn vị Biên phòng tuyến biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phối hợp với địa phương và gia đình chủ tàu, thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Thường xuyên duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng phối hợp với các lực lượng, xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Bộ tư lệnh Hải quân, Quân chủng Phòng không - Không quân, Cảnh sát biển cập nhật thường xuyên diễn biến của bão, áp thấp nhiệt đới; có biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện đang hoạt động trên biển và sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO