Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 10:22 GMT+7

Bộ phim “Cuộc chiến không giới tuyến” khởi chiếu từ ngày 11/9/2023 trên VTV1

Biên phòng - Bộ phim “Cuộc chiến không giới tuyến” bắt đầu khởi chiếu từ ngày 11/9/2023, hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả một câu chuyện vừa kịch tính vừa dung dị, chân thực và giàu cảm xúc về những người lính canh giữ biên cương.

Một cảnh quay trong phim. Ảnh: vtv.vn

“Cuộc chiến không giới tuyến” do đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng thực hiện về đề tài người lính Biên phòng, quy tụ dàn diễn viên được khán giả yêu quý và đánh giá cao, như: NSƯT Hoàng Hải, Việt Anh, Hà Việt Dũng, Thu Quỳnh, Tô Dũng…

Phần 1 của bộ phim dài 40 tập, bắt đầu ra mắt khán giả vào 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 11/9. Dự kiến phần 2 sẽ được tiếp tục sản xuất vào quý I/2024.

Bộ phim lấy bối cảnh ở vùng biên giới, được đoàn làm phim ghi hình tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Trên phim có nhiều khung cảnh mênh mông, hùng vĩ miền biên viễn. Đây cũng là nơi đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống qua nhiều thế hệ, tạo nên bản sắc văn hóa riêng: nếp ăn ở sinh hoạt, những lễ hội, niềm tin tôn giáo… Nhưng đồng thời, ở đây cũng tồn tại nhiều lề thói cũ kỹ, những hủ tục lạc hậu mà những người làm công tác Biên phòng phải không ngừng trăn trở để làm sao nâng cao nhận thức của người dân.

Bộ phim xoay quanh Trung tá Trung, một quân nhân ưu tú, vừa được điều động làm Đồn trưởng Đồn Biên phòng Mường Luông. Anh và các đồng đội ngày đêm canh giữ biên cương, chiến đấu với tội phạm ma túy, buôn lậu và thực hiện nhiều công tác đặc thù khác để giúp đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống tốt hơn.

Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam (thứ 4, từ trái sang) và Thiếu tướng Văn Ngọc Quế Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh BĐBP (thứ 4, từ phải sang) tặng hoa chúc mừng đoàn làm phim tại Họp báo ra mắt bộ phim. Ảnh: Thùy Trang

Một tuyến truyện khác là câu chuyện của Hiếu. Hiếu là em trai của Trung, vốn ngỗ ngược nhưng dần dần trưởng thành trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự tại một đơn vị Hải quân. Hình ảnh hai anh em Trung - Hiếu, một người canh giữ vùng biên, một người bảo vệ vùng biển trời Tổ quốc, mang ý nghĩa biểu trưng cho những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Bộ phim được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, có sự đầu tư công phu, nội dung phong phú, đem đến cho khán giả hình ảnh dung dị, chân thực, phản ánh khó khăn, vất vả, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ Quân đội trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bộ phim có nhiều cảnh quay hoành tráng về khung cảnh thiên nhiên, tập trận, truy bắt tội phạm…

Thân mời cán bộ, chiến sĩ toàn quân và nhân dân trên cả nước chú ý đón xem.

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO