Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/06/2023 07:32 GMT+7

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường phòng dịch Covid-19 trong trường học

Biên phòng - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở, trường tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, vận động học sinh tiêm phòng, thường xuyên cập nhật tình hình dịch.

Cơ sở giáo dục trang bị dung dịch sát khuẩn trong trường học. Ảnh: Vietnam+

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số1687 /BGDĐT-GDTC gửi các sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, học viện, cao đẳng sư phạm về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Theo đó, bộ yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng phương án phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó linh hoạt, hiệu quả đối với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường, sở tăng cường truyền thông phòng ngừa dịch bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo các thành viên trong nhà trường thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch như vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp học, đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ sắp tới.

Bộ cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tuyên truyền, vận động, rà soát, lập danh sách và phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để thực hiện việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, học sinh, sinh viên nhằm đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong hoạt động phòng, chống dịch.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO