Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 07:15 GMT+7

Bộ Công an trao thưởng cho Ban chuyên án 218LP

Biên phòng - Ngày 29-3, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an đã tổ chức trao thưởng cho Ban chuyên án (BCA) 218LP về thành tích xuất sắc trong đấu tranh triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì buổi lễ.

fd16_01
Đại tướng Tô Lâm trao thưởng cho các tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong tham gia chuyên án 218LP. Ảnh: Đăng Bảy

Cùng dự còn có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP.

Theo báo cáo của Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an, chiều 20-3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Nam (Đoàn 3), Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP; Cục Phòng chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan; Công an TP Hồ Chí Minh; Công an các tỉnh Đắk Nông, Tây Ninh, Bình Dương đã khám xét một biệt thự tại khu dân cư Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

896t_02
Đại tướng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại lễ trao thưởng. Ảnh: Đăng Bảy

Tại đây, lực lượng phá án đã thu giữ gần 300kg ma túy tổng hợp dạng đá, đồng thời tạm giữ 11 đối tượng liên quan đến chuyên án. Đây là số lượng ma túy thu giữ lớn nhất từ trước tới nay tại TP Hồ Chí Minh. Từ lời khai của các đối tượng, BCA đã phối hợp với lực lượng chức năng Philippines bắt tiếp 276 kg heroin tại cảng Manila (Philippines).

Ghi nhận thành tích xuất sắc trên, ngày 21-3-2019, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có thư khen và tặng thưởng cho 14 đơn vị thuộc Bộ Công an; C04, Công an, Hải quan các đơn vị và Đoàn đặc nhiệm miền Nam BĐBP đã có thành tích xuất sắc trong Chuyên án 218LP.

zfne_03
Bộ trưởng ĐinhTiến Dũng trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong tham gia chuyên án 218LP. Ảnh: Đăng Bảy

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại tướng Tô Lâm nhiệt liệt biểu dương chiến công đặc biệt xuất sắc mà Ban chuyên án 218LP đã đạt được. “Đây là vụ án lớn, rất nghiêm trọng, nếu số ma túy này lọt ra thị trường thì sẽ gây nguy hại cho biết bao nhiêu gia đình, tác hại rất lớn cho xã hội. Chuyên án 218LP thành công là một thành tích nổi bật trong phối hợp giữa các lực lượng Công an, Biên phòng, Hải quan…trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy. Đặc biệt là sự hợp tác quốc tế đã đi vào chiều sâu và có hiệu quả ” - Đại tướng Tô Lâm khẳng định.

Đại tướng Tô Lâm lưu ý, tình hình tội phạm ma túy diễn biến ngày càng phức tạp, manh động, các cơ quan của Bộ Công an cần chủ động, tích cực phối hợp với BĐBP, Hải quan và các cơ quan chức năng từ trung ương xuống địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý tốt các đối tượng liên quan đến ma túy; tập trung đánh mạnh, có hiệu quả các đường dây, ổ nhóm mua bán, vận chuyển ma túy, ngăn chặn hiểm họa ma túy tràn vào Việt Nam.

04-2
Thay mặt Tổng cục Hải quan, Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn tặng thưởng Ban Chuyên án 100 triệu đồng. Ảnh: Đăng Bảy

Cũng dịp này, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã gửi thư khen và tặng thưởng cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong tham gia chuyên án.

Đăng Bảy

Bình luận

ZALO