Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 10:42 GMT+7

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị và Sở Ngoại vụ tỉnh sơ kết quy chế phối hợp

Biên phòng - Chiều 26-5, Bộ Chỉ huy BĐBP và Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện quy chế phối hợp năm 2015-2016.

fjqv8a7w5i-48930_2114827006991381389_BIEN_PHONG_VA_SO_NGOAI_VU_QUANG_TRI_SO_KET_QUY_CHE_PHOI_HOP
Đại tá Hoàng Hữu Chiến, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phước Trung

Thực hiện chương trình phối hợp năm 2015-2016, Bộ Chỉ huy BĐBP và Sở Ngoại vụ Quảng Trị đã làm tốt công tác phối hợp, tranh thủ sự chỉ đạo của các cơ quan cấp trên hai bên, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác đối ngoại và biên giới trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là trong công tác thông báo, trao đổi tình hình; tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới; khảo sát di cư tự do, kết hôn không giá thú trong đồng bào khu vực hai bên biên giới Việt Nam - Lào; triển khai các dự án hợp tác quốc tế trên khu vực biên giới; các hoạt động thông tin, báo chí nước ngoài, hoạt động MIA và các hoạt động khác có yếu tố nước ngoài trên khu vực biên giới, biển, đảo.

Bộ Chỉ huy BĐBP và Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị cũng đã bàn bạc và thống nhất các nội dung quy chế phối hợp trong thời gian tới. Trên cơ sở kế hoạch công tác của Ban Chỉ đạo biên giới Việt Nam - Lào, Ban chỉ đạo cắm mốc và Ban chỉ đạo Biển Đông - hải đảo, trong quý II-2016, hai bên phối hợp tham mưu nội dung, chương trình Hội đàm biên giới cắm mốc năm 2016 và kế hoạch tổ chức tổng kết Dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới. Tiếp tục phối hợp giữa hai đơn vị và các lực lượng chức năng trong giải quyết các vấn đề liên quan công tác lãnh sự, MIA và hoạt động của các đoàn khách nước ngoài trên tuyến biên giới đất liền, biển- đảo.

Phối hợp trao đổi thông tin, đấu tranh phòng chống tội phạm và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về biên giới lãnh thổ; xử lý các vấn đề nảy sinh trên biên giới; phối hợp triển khai phát quang tầm nhìn biên giới và cùng giám sát chặt chẽ việc xây dựng, hoàn thành các công trình biên giới. Tiếp tục phối hợp triển khai các hoạt động tiếp theo về thực hiện thoả thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào về việc giải quyết vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú trong khu vực biên giới giữa hai nước.

Phước Trung - Nguyễn Hùng

Bình luận

ZALO