Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 10:12 GMT+7

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Pò Hèn

Biên phòng - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979-17/2/2019), sáng 17-2, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh do Đại tá Đặng Toàn Quân, Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Pò Hèn (xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh).

k7x46h9uca-11039_f_js8ekgd21_Doan_BO_Chi_huy_BDBP_Tinh_DC_Dng_Ton_Qun_v_Trn_Vn_Bng
Cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Pò Hèn. Ảnh: CTV

Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Pò Hèn là nơi tưởng nhớ các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vào ngày 17-2-1979. Địa danh Pò Hèn từ lâu đã được biết đến như một bản hùng ca của tinh thần cách mạng, lòng quả cảm của quân và dân ta trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Nơi đây, tròn 40 năm trước đã diễn ra sự kiện lịch sử thấm đẫm máu đào của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 209 (nay là Đồn Biên phòng Pò Hèn), của cán bộ Lâm Trường Hải Sơn, nhân viên Thương nghiệp, về cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm, bảo vệ toàn vẹn độc lập chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Tổ quốc. Các đồng chí, các anh, các chị đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả sự sống của mình cho đất nước. Cuộc đời của các đồng chí, các anh, các chị mãi mãi là tấm gương sáng về lòng quả cảm, đức hy sinh vì nghĩa lớn. Chiến công và tên tuổi của các anh hùng liệt sỹ đã trở thành biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Nối tiếp truyền thống vẻ vang đó, trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh Quảng Ninh hứa nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các đồng chí, các anh, các chị; đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, quyết tâm làm tròn sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân tin tưởng, giao phó.

Trước đó, nhiều đoàn công tác thuộc các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, các đồn Biên phòng, các lực lượng vũ trang, trường học trong tỉnh Quảng Ninh với trên 600 người đã tới dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Tại buổi dâng hương, các đoàn đều bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

CTV

Bình luận

ZALO