Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 12:45 GMT+7

Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ 2 đồn Biên phòng

Biên phòng - Trong 2 ngày 21 và 22-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang đã tổ chức sinh hoạt đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Làn và Đồn Biên phòng Săm Pun. Thượng tá Vàng Đình Chiến, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh chủ trì sinh hoạt.

imgp2203lsjf
Ý kiến phát biểu của cán bộ Đồn Biên phòng Săm Pun. Ảnh: Tiến Thắng

Các buổi đối thoại dân chủ đã tập trung vào những nội dung trọng tâm về mối quan hệ giữa người đứng đầu cấp ủy, chỉ huy đơn vị với cán bộ, chiến sĩ, đồng thời nghe phản ánh của cán bộ, chiến sĩ về việc đảm bảo các chế độ chính sách cho thân nhân, quân nhân.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị đã đề xuất với Bộ Chỉ huy xem xét hỗ trợ thêm cơ sở vật chất, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác; đề xuất xây dựng kế hoạch dài ngày đi tuần tra biên giới và nắm tình hình địa bàn.

Các ý kiến tham gia đóng góp đều được lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang và các phòng nghiệp vụ tiếp thu, giải trình nhằm bảo đảm quyền lợi cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị.

Phát biểu kết luận, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Giang yêu cầu hai đồn Biên phòng Lũng Làn và Săm Pun, cần thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, xây dựng đơn vị chính quy, rèn luyện kỷ luật của Quân đội, pháp luật Nhà nước, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình trong thực hiện dân chủ, có giải pháp, giải quyết hợp tình, hợp lý.

Đối với cán bộ phải gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, thương yêu, gần gũi, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, xây dựng đoàn kết thống nhất trong toàn đơn vị.

Qua đối thoại dân chủ sẽ giúp Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị nắm được tình hình, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ. Từ đó, có những giải pháp xử lý kịp thời, tạo không khí phấn khởi, dân chủ, đoàn kết, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tiến Thắng

Bình luận

ZALO