Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 12:17 GMT+7

Bình Thuận: Tàu cá chỉ được vào 4 cảng có chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Xác định nguồn lây từ lao động biển là một trong 3 nguồn có nguy cơ lây nhiễm cao dịch bệnh Covid-19 từ bên ngoài vào tỉnh, vì vậy, để chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay tỉnh Bình Thuận yêu cầu các tàu thuyền ngoại tỉnh; các tàu khai thác xa bờ, dịch vụ hậu cần thủy sản trong tỉnh chỉ được cập 4 cảng có chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Trạm kiểm soát Biên phòng La Gi, Đồn Biên phòng Phước Lộc kiểm soát tàu cá kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch cho ngư dân. Ảnh: Trung Thành

Ngày 9-7, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố ven biển trong cả nước đề nghị thông báo với các tàu thuyền khai thác thủy hải sản của địa phương về việc phải vào đúng 4 cảng có chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 thuộc địa bàn tỉnh Bình Thuận khi đến neo đậu, bốc dỡ sản phẩm, bổ sung nhiên liệu, nhu yếu phẩm…; đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của các chốt tại các cảng.

Các cảng này bao gồm: Cảng cá Phan Rí Cửa, cảng cá Phan Thiết, cảng cá La Gi và cảng vận tải Phú Quý.

Đối với các tàu cá khai thác xa bờ, tàu dịch vụ hậu cần thủy sản trong tỉnh cũng chỉ được cập 4 cảng cá có chốt kiểm soát dịch nói trên.

Khi cập cảng, thuyền trưởng, các thuyền viên phải khai báo y tế, xuất trình nhật ký hành trình, nhật ký khai thác cho các chốt kiểm soát và văn phòng đại diện nghề cá để kiểm tra, kiểm soát, phòng chống dịch. Đồng thời, giao trách nhiệm cho chốt kiểm soát tuyến biển tổ chức lấy mẫu tầm soát ngẫu nhiên để kịp thời phát hiện nguồn lây nhiễm.

Các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển thực hiện nghiêm việc tiếp nhận tàu cá của các tỉnh, thành phố khác vào cảng theo đúng quy định.

Thời gian áp dụng được thực hiện từ ngày 9-7-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trung Thành

Bình luận

ZALO