Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 12:47 GMT+7

Bình Thuận: 86 hộ gia đình đồng bào Rắc-Lây được khám, cấp thuốc miễn phí

Biên phòng - Ngày 2/11, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Hương (BĐBP Bình Thuận) phối hợp với Trạm y tế xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, Bình Thuận tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 86 gia đình là đồng bào dân tộc Rắc-Lây.

Quân y Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Hương đo huyết áp cho người dân. Ảnh: Trung Thành

Tại chương trình, bà con đã được Quân y đồn Biên phòng và cán bộ y tế xã khám, tư vấn sức khỏe về các bệnh lý mà người dân thường mắc phải như: huyết áp, da liễu, tai, mũi, họng, mắt, tim mạch... Thông qua đó, đã cấp thuốc điều trị miễn phí cho người dân với tổng trị giá là 6,5 triệu đồng.

Cùng với khám, cấp thuốc người dân còn được các y, bác sĩ tuyên truyền, hướng dẫn về cách phòng tránh các bệnh thường gặp, ăn uống, sinh hoạt đảm bảo vệ sinh nhằm phòng tránh bệnh tật, đặc biệt là tiến hành các biện pháp nhằm phòng chống dịch sốt xuất huyết như: thường xuyên vệ sinh nơi ở, phát quang bụi rậm, tổ chức diệt muỗi, bọ gậy, mắc màn khi ngủ...

Do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên việc khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe của người dân Rắc-Lây nơi đây còn nhiều thiếu thốn. Cùng với thăm khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí, chương trình còn là dịp để bà con nâng cao hiểu biết về y tế, cách phòng tránh, điều trị các bệnh thông thường, từ đó có thể chăm sóc và giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt hơn.

Trung Thành

Bình luận

ZALO