Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 02:16 GMT+7

Binh sỹ Israel tiến hành đột kích tại Jenin ở điểm nóng Bờ Tây

Biên phòng - Theo Bộ Y tế Palestine, các trận đấu súng hạng nặng đã làm rung chuyển khu vực phía Bắc của vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, khiến nhiều người bị thương trong các cuộc đụng độ trên khắp Bờ Tây.

Chuyển người biểu tình Palestine bị thương trong xung đột với binh sỹ Israel tại thị trấn Beita, gần Nablus, khu Bờ Tây ngày 9-7-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin AFP, ngày 10-4, Israel đã tiến hành các cuộc đột kích mới tại Jenin ở điểm nóng Bờ Tây - pháo đài của các nhóm chiến binh Palestine và là quê hương của các tay súng đã thực hiện các vụ tấn công chết người gần đây.

Theo Bộ Y tế Palestine, các trận đấu súng hạng nặng đã làm rung chuyển khu vực phía Bắc của vùng lãnh thổ bị chiếm đóng khi các lực lượng Israel tiến hành các cuộc đột kích trong ngày thứ hai liên tiếp, khiến 10 người bị thương trong các cuộc đụng độ trên khắp Bờ Tây.

Phát biểu trong một cuộc họp nội các, Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết Israel đang mở một đợt tấn công, đồng thời cam kết sẽ "xử lý tất cả những người có liên quan, cả trực tiếp và gián tiếp, tới các vụ tấn công (người Israel) gần đây."

Một nguồn tin quân đội cho biết các binh sỹ Israel đã bắt giữ 20 người Palestine trong ngày 10-4.

Cùng ngày, phía Israel đã bắn chết một phụ nữ Palestine, hơn 40 tuổi, khi người phụ nữ này đang tiếp cận các binh sỹ Israel và không chịu dừng lại sau khi phía Israel đã nổ súng cảnh cáo.

Chiến dịch của Israel diễn ra sau khi một tay súng từ Jenin đã nổ súng điên cuồng tại một khu vực ở Tel Aviv hôm 7-4 vừa qua, khiến ba người Israel thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO