Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 17/10/2021 08:19 GMT+7

Bình Phước: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Biên phòng - Chiều 8-9, UBND tỉnh Bình Phước đã có Công văn số 3014/UBND-KGVX đề nghị tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước tặng quà các hộ đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh T. Minh

Theo đó, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh trong công tác phòng, chống dịch ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đề xuất chính sách đặc thù với UBND tỉnh và Ủy ban Dân tộc, không để đồng bào bị thiếu đói do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, hướng dẫn người có uy tín nghiên cứu, tuyên truyền những nội dung được truyền tải trên các báo, tạp chí được cấp; phát hiện đề xuất lãnh đạo tỉnh và Ủy ban Dân tộc biểu dương, khen thưởng đột xuất hoặc định kỳ những thôn ấp, xã phường, các cá nhân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước tăng cường tuyên truyền bằng tiếng dân tộc trên sóng phát thanh, truyền hình.

Vận động nhân dân dọc các tuyến biên giới phối hợp chặt chẽ với lực lượng BĐBP, Công an, cùng các lực lượng khác trong nhân dân giám sát, kiểm tra, tham gia tuần tra bảo vệ, quản lý biên giới; bảo vệ “vùng xanh” ở nông thôn, miền núi. Phát hiện, phản ánh kịp thời các sự việc làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội ở nơi cư trú, nhất là việc xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới làm lây lan dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ kịp thời đối với lao động là người dân tộc thiểu số từ vùng dịch trở về địa phương, nhất là các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Triển khai kịp thời các gói hỗ trợ đến đồng bào dân tộc thiểu số.

Hoàng Huy

Bình luận

ZALO