Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 20/09/2020 11:36 GMT+7

Bình Phước: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân Campuchia

Biên phòng - Ngày 20-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước phối hợp với Đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân khu vực biên giới xã Srây KhTum, huyện Keo Si Ma, tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia.

2fnl_image001
Lãnh đạo BĐBP Bình Phước và Đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tặng quà cho nhân dân xã Srây KhTum, huyện Keo Si Ma, tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia. Ảnh: Thế Cường

Các bác sĩ trong đoàn thiện nguyện đã khám tổng quát, chuẩn đoán ban đầu và cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người dân trên địa bàn xã Srây KhTum với tổng trị giá tiền thuốc hơn 60 triệu đồng.

Đoàn cũng đã tư vấn cách phòng tránh một số bệnh thường gặp và giữ vệ sinh nguồn nước sinh hoạt khi chuyển từ mùa khô sang mùa mưa.

Trong dịp này, đoàn cũng đã tặng 300 phần quà gồm gạo, mì ăn liền, bánh kẹo, dầu ăn, nước mắm cho nhân dân xã Srây KhTum với tổng trị giá khoảng 90 triệu đồng. 

m5uj_image003
Quân y BĐBP Bình Phước khám bệnh cho nhân dân xã Srây KhTum, huyện Keo Si Ma, tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia. Ảnh: Thế Cường

Đây là một trong những hoạt động của BĐBP tỉnh Bình Phước nhằm chăm lo cho sức khỏe nhân dân trên khu vực biên giới, góp phần vun đắp mối quan hệ giữa hai tỉnh ngày càng bền chặt.

Thế Cường

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO