Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 21/04/2021 08:52 GMT+7

Bình Phước: Huyện Bù Đốp thiệt hại nặng do tiêu bị gãy đổ

Biên phòng - Do mưa lớn kéo dài kết hợp với gió giật mạnh, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, đã bị thiệt hại nặng nề do tiêu gãy đổ.

jwed_image001
Cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Đăk Quýt giúp bà con ấp Tân Trạch, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, dựng lại nọc tiêu bị gãy đổ. Ảnh: Hồng Ánh

Theo thống kê của UBND huyện Bù Đốp, trong hai ngày 6 và 7-5, trên toàn huyện đã có một ngôi nhà bị tốc mái và gần 18.000 nọc tiêu bị gãy đổ, trong đó hầu hết là tiêu hơn 1 năm tuổi. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 500 triệu đồng.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện Bù Đốp chủ động, tích cực cử cán bộ, chiến sĩ giúp dân khắc phục hậu quả. Trong đó, ưu tiên trước mắt giúp các gia đình chính sách, gia đình có công với các cách mạng và các hộ nghèo trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Bà Trần Thị Liễu, ấp Tân Trạch, xã Phước Thiện cho biết, mưa kết hợp với gió mạnh đã làm gãy đổ hoàn toàn 400 nọc tiêu gần 1 năm tuổi của gia đình bà. Vì hoàn cảnh khó khăn, để trồng được tiêu gia đình bà đã vay hơn 50 triệu đồng. Dự tính năm nay sẽ cắt dây tiêu để bán để trả bớt nợ. Nhưng tiêu bị gãy đổ, dập nát nên không thể cắt dây bán.

Được biết, từ đầu năm đến nay, BĐBP tỉnh Bình Phước đã cử hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ giúp dân dựng hàng trăm ngàn nọc tiêu bị gãy đổ trên địa bàn cả 3 huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp và Bù Gia Mập.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO