Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 09:37 GMT+7

Bình Phước: Gần 2 tỷ đồng hỗ trợ các chốt phòng, dịch trên biên giới

Biên phòng - Sáng 14-5, đoàn công tác của tỉnh Bình Phước do đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên các chốt phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn biên phòng Tân Thành, BĐBP Bình Phước. Cùng đi có đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và các đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước khóa XIV.

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi và Trần Tuệ Hiền thăm hỏi, động viên các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Chốt phòng, chống dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Tân Thành. Ảnh: Hồng Ánh

Với đường biên giới dài gần 260km, thời gian qua, BĐBP Bình Phước đã thành lập và duy trì 65 chốt cố định và 11 tổ lưu động làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép.

Nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới, đoàn công tác đã hỗ trợ mỗi chốt 10 triệu đồng, tổng trị giá là 650 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ cứu trợ tỉnh Bình Phước.

Nhân dịp này, UBND các huyện, thị xã và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong tỉnh cũng đã ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng và các vật dụng phòng, chống dịch Covid-19 như dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế cho các chốt phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi trao tặng kinh phí, đồng chí Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh: "Hơn 1 năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước có những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, song Bình Phước vẫn là một trong số ít những tỉnh chưa ghi nhận ca mắc Covid 19 nào. Thành quả đó có sự đóng góp, chung sức của cả chính quyền và nhân dân, lực lượng vũ trang, nhất là những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép trên biên giới".

Đồng chí cho rằng, nhiệm vụ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới giai đoạn hiện nay là hết sức nặng nề và cấp bách; vừa bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phòng, chống dịch, vừa tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh Bình Phước chia sẻ những khó khăn, vất vả và mong muốn các chiến sĩ nơi tuyến đầu biên giới cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép.

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phòng dịch. Ảnh: Hồng Ánh

Đồng chí cũng đề nghị với số kinh phí hỗ trợ hôm nay sẽ được dùng vào việc đầu tư xây dựng, mua sắm những vật dụng thiết yếu, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng làm nhiệm vụ, trong đó tập trung vào việc đảm bảo điện, nước và hệ thống chống sét tại các tổ, chốt. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa sự chung tay, đồng hành của các đơn vị, mạnh thường quân nhằm san sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO