Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 11:30 GMT+7

Bình Định: Tọa đàm phối hợp thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm

Biên phòng - Ngày 23-3, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn, BĐBP Bình Định và Viện Kiểm sát nhân dân TP Quy Nhơn tổ chức chương trình Tọa đàm hoạt động phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa hai đơn vị.

m1rtansu9w-12396_f_jtl6zhsy1_DSC_0003
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Thanh Bình 

Các ý kiến tại tọa đàm đều đánh giá, trong tình hình hiện nay và những năm tiếp theo, hoạt động của tội phạm, nhất là đối tượng có liên quan đến tệ nạn ma túy có chiều hướng gia tăng. Trong thời gian gần đây, với phương thức tinh vi, phức tạp, manh động, liều lĩnh, khu vực biên giới biển đang trở thành điểm nóng về ma túy. Cùng với đó, các loại tội phạm buôn lậu gian lận thương mại luôn thay đổi phương thức, thủ đoạn phạm tội; các đối tượng lợi dụng thời tiết phức tạp, đêm tối và các phương tiện hiện đại để hoạt động.

Vì vậy, trong thời gian tới hai đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình tội phạm vi phạm trên biển; đẩy mạnh hoạt động phối hợp tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì an ninh, trật tự an toàn; phòng chống tội phạm trên địa bàn, bắt giữ, xét xử đúng người, đúng tội, không để lọt tội phạm, góp phần bảo vệ giữ vững an ninh, trật tự an toàn và bảo đảm thực thi pháp luật trên các vùng biển của Tổ quốc.

Cũng trong dịp này, hai đơn vị đã tặng 10 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công giúp đỡ, hỗ trợ BĐBP trong thực hiện nhiệm vụ tại làng chài Hải Minh (khu vực 9, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn).

Thanh Bình

Bình luận

ZALO