Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 05:19 GMT+7

Bình Định: Tìm kiếm, trục vớt các phương tiện bị sóng đánh chìm trên biển

Biên phòng - Sáng 12-4, gần 300 cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định, Kiểm ngư tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự, Công an tỉnh, dân quân xã Nhơn Lý (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) và bà con ngư dân đã tiến hành tìm kiếm, trục vớt các tàu cá của ngư dân bị chìm ở vùng biển thôn Lý Chánh, thuộc vịnh bãi Nồm, xã Nhơn Lý.

BĐBP và ngư dân hỗ trợ trục vớt phương tiện. Ảnh: Thanh Bình

Theo thông tin ban đầu, ngày 31-3 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp mưa to, gió lớn đã làm chìm 53 tàu cá, ca nô, bè du lịch và nhiều ngư lưới cụ của bà con ngư dân, ước tính thệt hại hơn 3 tỷ đồng.

Để giúp bà con khắc phục hậu quả, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, 10 thợ lặn chuyên nghiệp, hai tàu sắt, 2 ca nô, hai tàu chuyên dụng trục vớt và nhiều phương tiện hỗ trợ phối hợp với các lực lượng tổ chức tìm kiếm, trục vớt hàng chục tàu cá bị đắm.

Các thợ lặn đã lặn, tìm kiếm, sau khi phát hiện tàu chìm các tàu chuyên dụng sẽ kéo vào bờ. Sau đó máy xúc và lực lượng trên bờ sẽ kéo xác tàu lên vị trí tập kết để người dân nhận và tháo dỡ.

Cán bộ, chiến sĩ các lực lượng tổ chức kéo phương tiện lên bờ. Ảnh: Thanh Bình
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định tặng quà các thợ lặn. Ảnh: Thanh Bình

Thượng tá Nguyễn Văn Lĩnh, Phó Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, sau hai lần hỗ trợ đã có gần 30 chiếc tàu, thuyền thúng, ca nô và nhiều ngư lưới cụ được trục vớt. Số còn lại đa phần là thuyền thúng và các tàu nhỏ, tất cả các phương tiện gần như đều hư hại hết, không thể khắc phục được. Trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm và trục vớt toàn bộ số phương tiện còn đắm để vớt vát tài sản và giảm bớt khó khăn cho ngư dân, giúp ngư dân an tâm làm ăn, tiếp tục ra khơi bám biển".

Thanh Bình

Bình luận

ZALO