Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 10:13 GMT+7

Bình Định: Tăng cường công tác phối hợp vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới biển, đảo

Biên phòng - Ngày 23/3, tại xã đảo Nhơn Châu (thành phố Quy Nhơn, Bình Định), Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Quy Nhơn, Câu lạc bộ nữ giám đốc doanh nhân thành phố Quy Nhơn phối hợp với các đồn Biên phòng: cửa khẩu cảng Quy Nhơn, Nhơn Lý, Nhơn Châu (BĐBP Bình Định) và Hải đoàn Biên phòng 48 tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình "Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới biển, đảo" năm 2023.

Các đơn vị ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: Thanh Bình

Theo báo cáo tại hội nghị, giai đoạn 2017-2022, các đơn vị đã phối hợp xây dựng 223 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, xây dựng 5 câu lạc bộ “Phụ nữ trợ giúp pháp lý”, 5 câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”, câu lạc bộ “Phụ nữ với chiến sĩ biên phòng”, câu lạc bộ “Phụ nữ vì chủ quyền biển đảo”; trao tặng quà cho hội viên phụ nữ cận nghèo, khó khăn, trẻ em mồ côi tuyến biển trị giá gần 50 triệu đồng. Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, từ năm 2018 đến nay, các đơn vị đã quyên góp, hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Các đơn vị nhận đỡ đầu 48 trẻ mồ côi trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn biên phòng”.

Các đồn Biên phòng đã phối hợp với Hội Phụ nữ các xã, phường ven biển tổ chức tuyên truyền tập trung được 175 buổi cho hơn 15.760 lượt người nghe; phát hơn 472 tin, bài viết, ảnh, phóng sự, chuyên mục tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các phường, xã khu vực biển giới biển; cấp phát hơn 6.500 tờ rơi; trao tặng 1.250 cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển. Các đơn vị phối hợp tổ chức vận động hơn 200 hộ ngư dân tham gia các tổ đoàn kết khai thác hải sản trên biển; vận động, yêu cầu 1.250 lượt chủ tàu, thuyền trưởng ký bản cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, chấp hành nghiêm các quy định trong phòng, chống khai thác IUU...

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã chỉ ra những việc làm được, những mặt còn hạn chế trong trong công tác phối hợp của các đơn vị thời gian qua, đồng thời đề ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp trong thời gian tới.

Các đơn vị trao tặng quà cho phụ nữ và người dân nghèo xã đảo Nhơn Châu. Ảnh: Thanh Bình

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Quy Nhơn và Câu lạc bộ nữ giám đốc doanh nhân thành phố Quy Nhơn đã trao tặng 31 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng), trao 2 sinh kế trị giá 6 triệu đồng cho các hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo tại xã đảo Nhơn Châu.

Các đơn vị khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân nghèo xã đảo Nhơn Châu. Ảnh: Thanh Bình
Gần 100 cán bộ, chiến sĩ và hội viên phụ nữ dọn vệ sinh, làm sạch bãi biển. Ảnh: Thanh Bình

Ngoài ra, các đơn vị đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc cho 150 người dân xã đảo Nhơn Châu và tổ chức dọn vệ sinh bãi biển, cùng các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Bên cạnh đó, các đơn vị đã kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ, chiến sĩ và các nhà hảo tâm để trao sinh kế cho các phụ nữ nghèo trên địa bàn.

Thanh Bình

Bình luận

ZALO