Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/07/2024 03:15 GMT+7

Bình Định: Sẵn sàng phòng chống bão số 10

Biên phòng - Đến thời điểm này, trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh Bình Định trời đã bắt đầu âm u, gió mạnh, mưa rải rác ở một vài nơi. Theo dự báo, tại địa phương này, đêm nay và ngày mai sẽ có mưa to đến rất to.

Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt 24/24. Ảnh: Thanh Bình

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai BĐBP tỉnh đã ra lệnh gấp rút triển khai các phương án phòng chống bão, chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng ra quân, tăng cường địa bàn; phối hợp với địa phương tích cực tuyên truyền cho nhân dân về mức độ nguy hiểm của bão; giúp dân chằng chống nhà cửa, sơ tán đồ đạc và con người ra khỏi vùng nguy hiểm. Người dân ở những vùng trũng thấp, có khả năng xảy ra lũ lụt, sạt lở và triều cường, được sơ tán đến nơi an toàn.

Hiện tại, công tác kêu gọi tàu thuyền và sắp xếp tàu thuyền, lồng bè vào nơi trú ẩn tại các địa phương tuyến biển cũng đã hoàn tất. Đơn vị đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, duy trì kíp trực 100% quân số; đảm bảo lực lượng, phương tiện, vật chất sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra..

Riêng tại địa bàn thị xã Hoài Nhơn, Đồn Biên phòng Tam Quan Nam cũng đang sử dụng các phương tiện thông tin và phối hợp với gia đình kêu gọi 15 tàu/91 lao động đang hoạt động trong vùng nguy hiểm vào nơi tránh, trú an toàn.

Các đơn địa phương, đơn vị cũng đã thực hiện nghiêm túc lệnh cấm biển của Chủ tịch UBND tỉnh; tổ chức chặt chẽ việc kiểm tra, kiểm soát, cấm các phương tiện xuất bến trong thời gian bão đổ bộ.

Thanh Bình

Bình luận

ZALO