Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 12:36 GMT+7

Bình Định: Khai mạc Ngày hội văn hóa - Thể thao miền biển lần thứ XIV

Biên phòng - Tối 1/6, tại thị trấn Cát Tiến, huyện phù Cát, tỉnh Bình Định, Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIV- năm 2023 đã khai mạc. Hơn 600 diễn viên, vận động viên của 6 đoàn (gồm thành phố Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn và BĐBP tỉnh Bình Định) tham dự ngày hội.

Đồng chí Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc ngày hội. Ảnh: Công Cường

Ngày hội đã mang đến cho đông đảo khán giả nhiều trận thi đấu thể thao sôi động và hấp dẫn, nhiều tiết mục văn hóa-văn nghệ có chất lượng nghệ thuật cao. Ngày hội cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa vùng biển, đảo quê hương Bình Định.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh, những năm qua, bên cạnh việc ban hành nhiều cơ chế, chính sách thuận lợi hỗ trợ bà con trong hoạt động đánh bắt, sản xuất, kinh doanh, phát triển các dịch vụ trên biển, giúp ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tỉnh Bình Định rất quan tâm đến đời sống tinh thần người dân, đặc biệt là vùng biên giới, hải đảo.

Ngày hội văn hóa - thể thao miền biển là dịp để cán bộ, chiến sĩ BĐBP tuyến biển và ngư dân các huyện, thị xã, thành phố gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất; thông qua các hoạt động văn hóa - thể thao góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của cư dân miền biển Bình Định, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo văn hóa của cán bộ, nhân dân.

Hoạt động này cũng nhằm cổ vũ, động viên toàn dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia. Ảnh: Công Cường
Liên khúc dân ca “Biên phòng ấm lòng quân dân” của BĐBP Bình Định. Ảnh: Công Cường

Sau chương trình khai mạc là phần thi văn nghệ giữa các đoàn. Đội văn nghệ BĐBP Bình Định đã mang đến ngày hội chương trình văn nghệ với chủ đề “Khúc ca người chiến sĩ Biên phòng Bình Định” và các môn thi đấu thể thao, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Trong ngày 2 và 3/6, các đoàn sẽ tiếp tục giao lưu, thi tài các môn thể thao, thi trại đẹp, hội đánh bài chòi cổ dân gian, ẩm thực các vùng miền, thi người đẹp miền biển…

Công Cường

Bình luận

ZALO