Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 05/02/2023 05:40 GMT+7

Bình Định: Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên ra quân làm sạch biển

Biên phòng - 4-8, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Tập đoàn TMS, Trung tâm tình nguyện quốc gia và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định tổ chức ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển".

fm35z9laxh-2838_79058668727553540_ANH_1
đoàn thanh niên tham gia làm sạch biển tại bãi biển xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn. Ảnh: Công Cường

Với chủ đề “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng”, ngay sau lễ phát động, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đã nhanh chóng chia thành nhiều nhóm, tập trung thu gom rác và làm vệ sinh dọc các tuyến biển của TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền ý thức gìn giữ môi trường biển "sáng-xanh-sạch-đẹp", nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng trong nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu niên, khách du lịch và cộng đồng trong việc chung tay hành động vì môi trường biển, đảo không có rác thải, góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị.

Đồng chí Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định cho biết: Mục tiêu của chiến dịch nhằm tuyên truyền, xây dựng ý thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống, về vai trò của môi trường đối với sự phát triển du lịch bền vững, từng bước đưa hoạt động "Hãy làm sạch biển" trở thành hoạt động thường xuyên của cả cộng đồng.

Đặc biệt, Bình Định triển khai hoạt động "đổi rác lấy quà". Theo đó, mỗi khách du lịch, người dân địa phương đều có thể thu gom rác thải trên bãi biển và tới các điểm đổi quà của Tỉnh đoàn để nhận được những món quà lưu niệm ý nghĩa.

"Chúng tôi mong rằng các hoạt động sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà, đặc biệt là đưa Bình Định trở thành một điểm du lịch mới "xanh-sạch-đẹp" đối với du khách trong và ngoài nước"-Đồng chí Lương Đình Tiên chia sẻ.

Dù diễn ra trong thời tiết nắng nóng, nhưng chương trình làm sạch bãi biển đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bà con địa phương. Chị Đặng Duy Thu Huyền, phường Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là một trong những người dân chung tay cùng các đoàn viên thanh niên thu gom rác trên bãi biển.

Chị Huyền nói: “Tôi hy vọng chương trình sẽ được nhân rộng để mọi người dân cùng nhau giữ gìn vệ sinh chung, nhất là bà con của các làng chài ven biển sẽ không xả rác xuống biển. Sắp tới, nơi đây sẽ đón rất nhiều du khách trong nước và quốc tế, mỗi người dân cần tự xây dựng ý thức giữ gìn thương hiệu TP Quy Nhơn trong mắt bạn bè, du khách.”

25b1y9j7vc-2838_14018581301693198503_ANH_2
Đoàn viên, thanh niên thu gom rác thải tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn. Ảnh: Công Cường

Bình Định có 134,5 km bờ biển trải dọc phía đông của tỉnh với gần một nửa số huyện, thành phố giáp biển, được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh và bãi biển đẹp, với các đảo, bãi tắm lớn, nhỏ, có tiềm năng phát triển loại hình du lịch biển như: Quy Nhơn, Ghềnh Ráng, Quy Hòa, Bãi Dài, bán đảo Phương Mai, đầm Thị Nại, Cù Lao Xanh, Hải Giang, Nhơn Lý, Eo Gió, Phú Hậu, Trung Lương…

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định “Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, trong đó lấy du lịch biển, du lịch sinh thái làm mũi nhọn”, tiếp tục khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, gắn phát triển kinh tế với giải quyết các vấn đề xã hội, phấn đấu đưa Bình Định trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực miền Trung.

Công Cường

Bình luận

ZALO