Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 04:32 GMT+7

Bình Định: Hỗ trợ ngư dân trục vớt tàu thuyền bị sóng đánh chìm

Biên phòng - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định đã chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, thành phố Quy Nhơn tiến hành trục vớt phương tiện đánh bắt thủy hải sản của ngư dân bị sóng đánh chìm.

Ca nô BĐBP tỉnh Bình Định đến hiện trường hỗ trợ ngư dân trục vớt tàu thuyền. Ảnh: Công Cường

Sáng 2-4, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định, các cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố Quy Nhơn và xã Nhơn Lý đã huy động nhân lực, phương tiện, thiết bị tiến hành trục vớt các phương tiện tàu thuyền bị chìm trên vùng biển Nhơn Lý (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Khoảng 250 cán bộ, chiến sỹ, lực lượng xung kích ở địa phương và bà con ngư dân cùng nhiều phương tiện, thiết bị tiến hành trục vớt các phương tiện tàu thuyền bị chìm trên vùng biển này.

Trước đó, vào sáng 31-3, tại vùng biển xã Nhơn Lý, thời tiết bất thường đã gây ra sóng to, gió lớn làm đứt dây neo, chìm, gây thiệt hại cho 55 phương tiện khai thác hải sản của 53 hộ dân. Phương tiện nhỏ nhất có công suất 5CV, lớn nhất 45 CV. Ước tổng thiệt hại hơn 3 tỷ đồng.

Trước mắt UBND thành phố Quy Nhơn đã hỗ trợ mỗi hộ gia đình bị thiệt hại 2 triệu đồng. UBND tỉnh quyết định hỗ trợ thêm 5 triệu đồng cho mỗi tàu công suất dưới 20 CV và 15 triệu đồng cho mỗi tàu có công suất từ 20 đến 50 CV bị chìm để bước đầu hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, ngư dân xã Nhơn Lý cho biết, đợt mưa lớn trong mấy ngày qua là hiện tượng bất thường. Trước đây, người dân vẫn neo đậu tàu thuyền ở khu vực này, có những năm bão rất lớn nhưng không có tình trạng đắm tàu như vậy. Ông Thọ cũng bày tỏ cảm ơn cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh và các lực lượng chức năng hỗ trợ cứu kéo tàu thuyền, giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Các lực lượng tham gia kéo tàu thuyền của ngư dân xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào bờ. Ảnh: Công Cường

Đại tá Trần Quốc Bình, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Bình Định cho biết, trong sáng 2-4, đơn vị đã cử cán bộ, chiến sĩ và điều động tàu, ca nô của Hải đội Biên phòng 2 ra hiện trường với phương án hỗ trợ giúp ngư dân đồng thời thuê những thợ lặn giỏi nhất của thành phố Quy Nhơn để lặn tìm vị trí và kết buộc thiết bị trục vớt; sử dụng xe tải để kéo tàu, thuyền chìm vào bờ và đưa lên cạn. Những chiếc ghe đã trục vớt lên được rồi thì giao cho địa phương đánh giá thiệt hại và hỗ trợ người dân.

"Khó khăn hiện nay là thời tiết bắt đầu chuyển gió nên lực lượng làm nhiệm vụ trên biển gặp khó khăn, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng vũ trang trong tỉnh, chúng tôi sẽ cố gắng trục vớt, hỗ trợ bà con ngư dân trong thời gian sớm nhất."- Đại tá Trần Quốc Bình nói.

Công Cường

Bình luận

ZALO